Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Mang Tết ấm áp đến với nhân dân xã vùng cao Quảng Lâm

Sáng ngày 21/1/2022, Ủy ban MTTQ – các tổ chức chính trị xã hội, lực lượng vũ trang huyện và xã Quảng Lâm phối hợp tổ chức chương trình “Tết ấm vùng cao” Xuân Nhâm Dần năm 2022 và lễ gắn biển bàn giao Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Lâm. Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Quảng Lâm.

Chương trình “Tết ấm vùng cao” Xuân Nhâm Dần năm 2022 diễn ra với nhiều hoạt động như: Chương trình văn nghệ của các em học sinh, giáo viên trường TH, THCS Quảng Lâm với chủ đề “Mừng đảng, mừng Xuân”; thi gói bánh chưng, đập heo đất diễn ra sôi nổi, mang đậm bản sắc dân tộc thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, các em học sinh và nhân dân tham gia.

Chương trình văn nghệ diễn ra sôi nổi

Phần thi gói bánh chưng thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, học sinh và nhân dân tham gia

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ – các tổ chức chính trị xã hội huyện, cùng các doanh nghiệp, tổ chức và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trao tặng 370 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Quảng Lâm, Quảng An, Quảng Tân và Dực yên. Chương trình “Tết ấm vùng cao”  là hoạt động thiết thực góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên, học sinh, nhân dân tại các xã vùng cao; tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp tết đến xuân về. Đồng thời giúp cho hội viên, học sinh và nhân dân ngày càng gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động chung tay vì người nghèo, thực hiện tốt trách nhiệm công dân trong các hoạt động an sinh xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tập thể cá nhân chung tay phát huy mọi nguồn lực cùng với chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ, tổ chức các hoạt động vui xuân, đón tết cho đông đảo hội viên, học sinh, nhân dân nhân dịp tết Nguyên đán năm 2022.

Các đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng Trung tâm học tập cộng đồng của xã Quảng Lâm

Công trình Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Lâm

Trong khuôn khổ chương trình, xã Quảng Lâm cũng đã tổ chức bàn giao đưa vào sử dụng Trung tâm học tập cộng đồng của xã. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7/2021, có diện tích hơn 800m2, với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng là từ nguồn vốn NTM và sự hỗ trợ từ Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam; công trình bao gồm: 1 phòng hội trường, sân khấu, phòng trưng bày, phòng khách, thiết bị bàn ghế, âm thanh, ánh sáng, các hạng mục phụ trợ khác… Công trình hoàn thiện và đưa vào sử dụng đã góp phần phát triển không gian kiến trúc cảnh quan, mở rộng không gian sinh hoạt cộng đồng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, luyện tập thể dục thể thao, vui chơi, giải trí của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời