Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Sáng ngày 18/5/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện và Bưu điện huyện Đầm Hà đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân”.

Với chủ đề “Bảo hiểm xã hội – An tâm cho mọi gia đình”, lễ ra quân nhằm tuyên truyền những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo đối với công tác an sinh xã hội toàn dân. Phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2024. Đồng thời, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng cũng như lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để kịp thời tham gia. Từ đó làm gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình bền vững. Việc tham gia BHXH tự nguyện đầy đủ theo quy định giúp người dân được hưởng lương hưu khi đến tuổi và đóng BHXH tự nguyện đủ số năm cần thiết. Trong khi đó, tham gia BHYT hộ gia đình giúp người dân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm được chi phí khi đi khám bệnh hoặc tiền viện phí nếu không may mắc bệnh phải nằm viện, đặc biệt là những bệnh nặng, phải chi trả số tiền lớn.

BHXH huyện và Bưu điện huyện quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân của Đảng và Nhà nước

Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân đảm bảo thiết thực và hiệu quả

Nhằm hoàn thiện mục tiêu phát triển người tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT toàn dân theo tinh thần các Nghị quyết của Đảng. Thời gian tới, liên ngành BHXH và Bưu điện huyện tiếp tục chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác BHXH, BHYT với lộ trình, giải pháp cụ thể, đặc biệt là có các chính sách hỗ trợ mức đóng để tạo điều kiện cho người tham gia, nhất là với chính sách BHXH tự nguyện. Song song với đó, chú trọng nâng cao hiệu quả công tác truyền thông để dân hiểu, dân biết, dân tin, dân nghe, dân theo, dân làm trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, từng bước tạo được hiệu ứng lan tỏa, lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia vào hệ thống an sinh xã hội của đất nước.

                                                                          Thu Hiền (TTTT-VH)