Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lễ giao nhận quân năm 2019

Ngày 20/2/2019, cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, huyện Đầm Hà tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

95 tân binh sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ

Trong đợt giao quân lần này huyện Đầm Hà có 95 tân binh nhập ngũ vào các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sư đoàn 395 Quân khu 3 và Công an tỉnh. Trong đó, 90 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, 5 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. 100% tân binh là đoàn viên thanh niên, 30 thanh niên đã được tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. Về sức khỏe và tuổi đời 78 thanh niên có tuổi đời từ 18 đến 22 tuổi, 17 thanh niên tuổi đời từ 23 đến 25 tuổi, 71,5% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2. Về trình độ văn hóa có 48 thanh niên có trình độ văn hóa từ 10 – 12, có 1 thanh  niên đã tốt nghiệp cao đẳng. Do thực hiện tốt các bước, các khâu trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ nên 95 thanh niên nhập ngũ trong đợt này đều có sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị tốt sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống và gióng hồi trống thúc giục thanh niên lên đường nhập ngũ

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã biểu dương, động viên các tân binh cần tiếp tục phát huy truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống cách mạng của quê hương, đoàn kết, giúp nhau trong quá trình rèn luyện, công tác tại đơn vị; sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp nhận tân binh quan tâm tạo điều kiện cho những tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các cơ quan ban ngành và đoàn thể huyện cần tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội trong việc chăm lo, động viên các gia đình có con em lên đường nhập ngũ để các đồng chí bộ đội yên tâm công tác, phấn đấu rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ…

Lãnh đạo huyện tặng quà các đơn vị nhận quân

Các đồng chí lãnh đạo huyện động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Đầm Hà đã diễn ra nhanh gọn, trang nghiêm và an toàn tuyệt đối.

Một số hình ảnh tại lễ giao nhận quân:

Quốc Nghị – trung tâm TT&VH Đầm Hà