Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lãnh đạo huyện làm việc với đoàn công tác của huyện Ba Chẽ

Chiều ngày 23/9/2020, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của huyện Ba Chẽ do đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ làm trưởng đoàn về việc trao đổi kinh nghiệm trong phát triển các mô hình kinh tế trên địa bàn.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã giới thiệu và đưa đoàn công tác của huyện Ba Chẽ đi thăm quan thực tế một số mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn như: mô hình giống lúa chất lượng cao gồm lúa RVT, Đài thơm 8, ST25, DDT120 tại xã Quảng Tân, đặc biệt giống lúa ST25 là giống lúa đạt giải nhất tại hội thi “gạo ngon nhất thế giới năm 2019” và  được Cục Trồng trọt cấp bằng bảo hộ; mô hình trang trại nuôi gà bản Đầm Hà của HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp Tuyền Hiền và mô hình trồng dưa lưới của Công ty CPTM&XD Đầm Hà tại xã Quảng Tân. Các mô hình này đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, qua đó góp phần phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương.

Đoàn công tác của huyện Ba Chẽ Thăm quan mô hình trang trại nuôi gà bản Đầm Hà của HTX sản xuất, kinh doanh nông nghiệp Tuyền Hiền

Trong quá trình thăm quan các mô hình, lãnh đạo huyện Đầm Hà cũng đã chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là việc đẩy mạnh phát triển các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, chủ lực của địa phương; việc đưa vào trồng thử nghiệm các giống cây trồng mới có năng suất, hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn với lãnh đạo và các cơ quan chuyên môn của huyện Ba Chẽ.

Lãnh đạo huyện Đầm Hà chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp

Đoàn công tác của huyện Ba Chẽ đánh giá cao các mô hình phát triển kinh tế của huyện Đầm Hà. Thông qua chuyến thăm quan thực tế sẽ giúp đoàn công tác rút ra được nhiều kinh nghiệm cho việc triển khai lựa chọn những cây trồng, con giống phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao dời sống cho người dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ mong muốn, sẽ tiếp tục có sự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệp trong lĩnh vực phát triển kinh tế nông nghiệp giữa 2 địa phương, để ngành nông nghiệp của 2 huyện phát triển một cách bền vững trong thời gian tới.
Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà.