Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống bão số 1 (Chaba)

Chiều ngày 2/7/2022, đồng chí Trần Anh Cường – Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 1 (Chaba) trên địa bàn các xã ven biển. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Ban CHQS, Công an huyện.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống bão tại các hộ nuôi lồng bè, nuôi nhuyễn thể và các tàu thuyền đánh bắt thủy sản trên biển. Trên địa bàn huyện gồm 1.233 ô lồng bè nuôi trồng thủy sản trên biển với 63 hộ dân, 132 hộ nuôi nhuyễn thể và 278 phương tiện tàu thuyền. Ngay sau khi có chỉ đạo của TW, của Tỉnh về phòng chống bão số 1, huyện Đầm Hà đã chủ động chỉ đạo các xã, thị trấn thông báo rộng rãi thông tin về bão số 01 trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin thường xuyên về diễn biến đường đi của bão số 01 đến nhân dân. Theo dõi, rà soát số lượng phương tiện tàu thuyền, đặc biệt là phương tiện khai thác, nuôi trồng thủy sản đang hoạt động trên biển; thông báo các chủ phương tiện đang trên biển về diễn biến của bão số 01, thông báo cá vị trí neo đậu tránh trú bão, thường xuyên giữ thông tin liên lạc với các chủ phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống xảy ra…

Các phương tiện tàu thuyền di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các hộ dân gia cố lại lồng bè và di chuyển người về nơi an toàn

Qua kiểm đa số các hộ nuôi lồng bè, nuôi nhuyễn thể và các phương tiện tàu thuyền trên biển đã chủ động gia cố lồng bè, di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn; bên cạnh đó cũng còn 1 số hộ dân vẫn lơ là, chủ quan ở lại lồng bè, tàu thuyền chưa di chuyển về nơi an toàn để tránh trú bão. Đồng chí Trần Anh Cường – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương tiếp tục thông tin tuyên truyền đến các hộ nuôi lồng bè, nuôi nhuyễn thể, chủ các phương tiện tàu thuyền và những người lao động trên biển cần di chuyển vào các khu tránh trú an toàn theo chỉ đạo của TW, của Tỉnh để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi có bão xẩy ra.

Quốc Nghị