Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối ngày 26/3/2021, Huyện đoàn Đầm Hà đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2021); tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy; Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn, các thế hệ cán bộ đoàn trên địa bàn huyện.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích của Đoàn Thanh niên huyện đã đạt được trong thời gian qua. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, 90 năm qua tuổi trẻ huyện Đầm Hà luôn phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh hùng, luôn nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của huyện nhà. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền, sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã tích cực đổi mới nội dung, đa dạng phương thức hoạt động, tập hợp được đông đảo đoàn viên tham gia, phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ huyện nhà. Phát động nhiều phong trào hành động như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”… đã có sức lan tỏa, tác động lớn đến nhận thức của thanh niên, khơi dậy tiềm năng, khát vọng, sức sáng tạo của thế hệ trẻ. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn đã làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn, các thế hệ đoàn viên, thanh niên trong huyện đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, các cấp bộ Đoàn phải thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị các cấp cho đoàn viên, tập trung phát triển nguồn nhân lực trẻ, định hướng nghề nghiệp cho thanh niên. Các tổ chức Đoàn phải là cầu nối quan trọng giữa thanh niên với Đảng và chính quyền, tạo điều kiện để thanh niên được sống và hoạt động trong một môi trường chính trị, xã hội lành mạnh; tổ chức Đoàn cần chủ động quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện và lựa chọn những cán bộ đoàn ưu tú để giới thiệu nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể. Các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội phải gắn với các nhiệm vụ chung của Tỉnh, của huyện và địa phương, nhất là tham gia lao động, sản xuất phát triển kinh tế, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa, tham gia giữ gìn ổn định chính trị, trật tự ATXH, xây dựng NTM… Mỗi đoàn viên phải luôn không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao kiến thức, kỹ năng, không ngừng sáng tạo, hoàn thiện bản thân, mạnh dạn tham gia khởi nghiệp, phát triển kinh tế… Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền cần thường xuyên quan tâm hơn nữa đến công tác thanh niên và tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết 25 của BCH Trương ương Đảng (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tạo điwwù kiện về mọi mặt cho thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, đơn vị.

9 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020 được tuyên dương tại lễ kỷ niệm.

BTV Huyện Đoàn khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trao thưởng cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ của huyện

Cũng tại buổi lễ, Huyện Đoàn đã tổ chức tuyên dương 9 gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực. Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua trào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao thưởng cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ của huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà