Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019

Ngày 11/9/2019, Huyện Đầm Hà đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ liên ngành ATTP huyện trực tiếp khiển khai.

Theo đó, để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp tết Trung thu. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn sẽ kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bao đảm ATTP; Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở chế biến nông sản, nuôi trồng thủy hải sản và giám sát chặt chẽ đối với các thực phẩm nhập lậu qua địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo, đồ uống phục vụ dịp Tết trung thu.

Kiểm tra tại các hộ kinh doanh trục đường chính Lê Lương

Ngay sau đó, 2 Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của huyện đã tiến hành kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ trong dịp tết trung thu như bánh, kẹo, rượu bia, nước giải khát, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu trên địa bàn huyện Đầm Hà. Tại các cơ sở, đoàn đã tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức ATTP; nhãn mác thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, giá niêm yết… Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều thực hiện tương đối tốt và đầy đủ các quy định về đảm bảo VSATTP trong sản xuất, kinh doanh. Các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn hạn sử dụng, hàng hóa bày bán tương đối ngăn nắp, có niêm yết giá.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại chợ trung tâm huyện Đầm Hà

Tuy nhiên, vẫn còn một số hộ chấp hành chưa nghiêm các quy định của nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm như chưa được tập huấn kiến thức vệ sịnh an toàn thực phẩm, chưa khám sức khỏe định kỳ, bày bán hàng hóa lộn xộn, không đúng quy định. Đoàn đã nhắc nhở và tuyên truyền các hộ sản xuất, kinh doanh cần nêu cao ý thức trách nhiệm của mình đối với sức khỏe cộng đồng và khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn các mặt hàng thực phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Tiến Cường – TTTT&VH