Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện phát động phong trào chống rác thải nhựa

Sáng ngày 12/10/2019, tại Khu tái định cư thôn Làng Ngang, xã Quảng An, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa và ra quân làm sạch môi trường năm 2019. Dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và đại diện Tỉnh đoàn.

Để cùng chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, Khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện kêu gọi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, các cấp hội, đoàn thể trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân về tác động tiêu cực của rác thải nhựa, túi nilon tới môi trường sống và sức khỏe con người. Nâng cao trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị ở cơ quan, đơn vị, cũng như đời sống và sinh hoạt hàng ngày. Các hội, đoàn thể tích cực vận động hội viên, đoàn viên thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Túi giấy, túi vải sử dụng nhiều lần, giỏ mây, tre đan khi đi chợ. Hạn chế sử dụng túi nilon tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ tiêu hủy. Tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng thực hiện “Nói không với túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”. Tổ chức các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại địa bàn dân cư; vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên, các thành viên gia đình tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, thu gom, phân loại rác thải, trong đó có rác thải nhựa, túi nilon khó phân hủy để xử lý theo đúng quy định, không vứt rác thải nhựa bừa bãi nơi công cộng.

BTC tặng quà cho các đại biểu và nhân dân tham gia lễ phát động

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm quan khu trung bày các sản phẩm tái sử dụng từ nhựa

Lãnh đạo huyện tham gia hoạt động xây dựng bồn hoa bằng chai nhựa

Đông đảo nhân dân thôn Làng Ngang tham gia xây dựng bồn hoa bằng chai nhựa tại các trục đường ở khu tái định cư

Hội viên, đoàn viên của các hội, đoàn thể tham gia trồng hoa tại khu tái định cư

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, đại biểu các xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên, hội viên của các cấp hội, đoàn thể trên địa bàn huyện đã đi thăm quan khu trưng bày các sản phẩm, mô hình được tái sử dụng từ nhựa và các sản phẩm thân thiện với môi trường; tham gia xây dựng bồn hoa bằng chai nhựa, trồng hoa và dọn vệ sinh môi trường tại khu tái định cử thôn Làng Ngang, xã Quảng An.

Quốc Nghị – Trung Tâm TT&VH Đầm Hà