Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Ngày 7/10, BCĐ xây dựng xã hội học tập xã Quảng Lâm đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”; tổng kết công tác khuyến học năm học 2021 – 2022.

Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn xã Quảng Lâm có bước phát triển với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả. Hội khuyến học đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức thực hiện tốt phòng trào “Toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục”, “Xây dựng một xã hội học tập”; chỉ đạo các trường hoc thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; chỉ đạo các Chi hội tăng cường phối hợp với các đoàn thể, ban, ngành, các lực lượng đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài; vận động người dân tích cực học tập, học tập suốt đời. Đặc biệt, nhằm tạo nguồn lực hỗ trợ, động viên, giúp các gia đình, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, BCH Hội khuyến học xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các cơ quan, ban, ngành, cán bộ, công chức, viên chức chung tay, đóng góp tên 26 triệu đồng xây dựng Quỹ khuyến học. Công tác tuyên dương, khen thưởng được triển khai kịp thời. Qua đó, khơi gợi cảm hứng, vun đắp khát vọng học tập cho học sinh; góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của ngành giáo dục. Hệ thống trường, lớp được đầu tư, nâng cấp; chất lượng giáo dục được nâng lên. Năm học 2021 – 2022, 100% học sinh các trường tiểu học, THCS, mầm non trên địa bàn xã hoàn thành chương trình môn học và chuyển lớp. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên. 100% cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Tỷ lệ hộ đăng ký gia đình học tập đạt 89%; 6/8 bản đăng ký danh hiệu Khu dân cư học tập.

Đồng chí Bùi Đình Tỵ – Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ xây dựng xã hội học tập xã Quảng Lâm phát biểu khai mạc

Phát huy những thành quả đã đạt được, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022  được triển khai với chủ đề: “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19″ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID 19.

Tại Lễ khai mạc, Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn đã trao ủng hộ Quỹ khuyến học xã Quảng Lâm với số tiền 5 triệu đồng và trao hỗ trợ nhận đỡ đầu cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn trao hỗ trợ đỡ đầu cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn trao ủng hộ Quỹ khuyến học xã Quảng Lâm

Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Quảng Lâm đã khen thưởng cho học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện; khen thưởng cho giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp huyện; khen thưởng cho các gia đình hiếu học. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, mạnh thường quân đã trao quà hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Khen thưởng cho học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh cấp huyện

Khen thưởng cho giáo viên có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh cấp huyện

Khen thưởng cho các gia đình hiếu học

Trao quà hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)