Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khai mạc Hội Báo Xuân và Hội hoa Xuân mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020

Tối ngày 16/1/2020( tức ngày 22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với huyện Đầm Hà và Thư viện tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo xuân và Hội hoa Xuân mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020. Đến dự về phía tỉnh có các đồng chí: Nhà báo Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh; cùng lãnh đạo các đơn vịTrung tâm Truyền thông tỉnh; Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh; lãnh đạo và các Văn phòng đại diện, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Về phía huyện Đầm Hà có các đồng chí : Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Hội báo Xuân và Hội hoa Xuân được được tổ chức từ ngày 16/1 – 24/1/2020 (từ 22 – 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Hội báo Xuân và Hội hoa Xuân được tổ chức nhằm giúp cho nhân dân và du khách trên địa bàn có thêm cơ hội tham quan, mua sắm, đáp ứng đời sống tinh thần, góp phần quảng bá hình ảnh Đầm Hà năng động, có nhiều tiềm năng phát triển đến với đông đảo bạn bè trong và ngoài tỉnh. Nhằm tiếp tục phát huy, giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Đầm Hà. Việc tổ chức Hội báo Xuân gắn với Hội hoa Xuân nhằm tạo không  khí vui tươi, đón Tết, đón Xuân Canh Tý, giới thiệu và trưng bày các sản phẩm truyền thống, góp phần vào việc bảo tồn, quảng bá và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể. Qua đó gìn giữ nét đẹp văn hóa của người Đầm Hà, tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch, đưa huyện Đầm Hà ngày càng phát triển.

Đại biểu tham dự

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội báo Xuân và Hội hoa Xuân

Hội báo Xuân, Hội hoa Xuân cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh hoa, cây cảnh, sinh vật cảnh trong và ngoài huyện có cơ hội giao lưu, trao đổi, xúc tiến thương mại giữa các vùng miền.

Đại biểu thăm quan khu trưng bày báo Xuân

Hội báo Xuân, Hội hoa Xuân năm nay thu hút trên 24 gian hàng với nhiều sách, báo  cùng các loại hoa, cây cảnh truyền thống, gốm sứ, phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Hội Nhà báo tỉnh, Thư viện tỉnh tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chi hội Nhà báo tỉnh và Thư viện tỉnh đến thăm và tặng quà gia đình thương binh, bệnh binh tại thị trấn Đầm Hà

Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh, Thư viện tỉnh đã trao tặng 40 suất quà Tết cho 3 gia đình chính sách và 37 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thư viện tỉnh, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cũng đã trao tặng báo và 1.000 bản sách cho cho các nhà văn hóa khu dân cư trên địa bàn huyện.

Chương trình đêm khai mạc diễn ra sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo nhân dân tới xem và cổ vũ.

                                    Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)