Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà triển khai tiêm vắc xin covid – 19 đợt V năm 2021

Sáng ngày 17/8, tại Trung tâm Y tế huyện, huyện Đầm Hà đã tổ chức tiêm vắc xin phòng covid – 19 đợt V năm 2021.

Trong đợt này, huyện Đầm Hà triển khai tiêm 690 liều vắc xin phòng covid – 19 Astrazeneca cho nhóm đối tượng đã tiêm mũi 1 trong các đợt I, II và tiêm mũi 1 cho đối tượng chức sắc, người có uy tín trong tôn giáo, nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết số 21/ NQ – CP của Chính phủ.

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Để đảm bảo an toàn hiệu quả trong tiêm chủng, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bao gồm khu bảo quản vắc xin, khu khám sàng lọc và tư vấn, khu tiêm, khu theo dõi sau tiêm. Quy trình tiêm được thực hiện một chiều: Khai báo y tế, đo nhiệt độ, đo huyết áp, khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm, thực hiện tiêm vắc xin đúng quy trình, đủ liều lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau tiêm, được theo dõi phản ứng trong vòng 30 phút trước khi về, được tư vấn hướng dẫn theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng. Đội ngũ cán bộ y tế thực hiện tiêm vắc xin đã được tập huấn, hướng dẫn cách xử lý các tình huống, đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, đúng tiến độ.

Theo kế hoạch, huyện Đầm Hà sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt V trong thời gian từ ngày 17 – 18/8/2021.

                                                         Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)