Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

HUYỆN ĐẦM HÀ TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH TIÊM BỔ SUNG VẮC XIN BẠCH HẦU – UỐN VÁN

Bệnh Bạch hầu và bệnh Uốn ván là những bệnh nhiễm khuẩn cấp tính do vi khuẩn Bạch hầu và Uốn ván gây nên. Bạch Hầu thường gặp ở trẻ em, người chưa có miễn dịch. Trường hợp bệnh nặng không được phát hiện sớm, điều trị tích cực có thể gây biến chứng và tử vong.

Theo Cục Y tế Dự phòng, bệnh Bạch hầu, Uốn ván thường lưu hành khá phổ biến ở hầu hết các địa phương. Ở nước ta bệnh Bạch hầu chưa được loại trừ nên mọi người vẫn có khả năng mắc bệnh nếu chưa được tiêm phòng và tiếp xúc với mầm bệnh.

Trẻ em dưới 1 tuổi cần tiêm đủ 3 mũi vắc xin cơ bản và tiêm nhắc lại khi 18 tháng tuổi. Để chủ động phòng bệnh Bạch hầu và Uốn ván hiệu quả, tiêm vắc xin có thành phần Bạch hầu và Uốn ván cho trẻ em 7 tuổi là hết sức cần thiết.

Nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh Uốn ván – Bạch hầu trong cộng đồng và chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh Bạch hầu và Uốn ván tại các vùng nguy cơ cao trên địa bàn huyện, từ ngày 17 – 22/9/2020 Trung tâm Y tế Đầm Hà phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch vầu cho tất cả trẻ em 7 tuổi tại các Trạm Y tế và các Trường Tiểu học trên địa bàn huyện.

Vì sức khỏe và tương lai của con em mình, các bậc phụ huynh hãy đưa con đi tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu trong chiến dịch để phòng bệnh Uốn Ván và bệnh Bạch hầu.

Ánh Tuyết – Trung tâm Y tế Đầm Hà