Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng dịch Covid-19 cho người dân

Ngày 9/10, huyện Đầm Hà tổ chức tiêm mũi 2 vắc xin phòng dịch Covid-19 cho người dân đã được tiêm mũi 1 trên địa bàn.

Theo kế hoạch, đợt tiêm chủng lần này được tổ chức từ ngày 9/10 đến 12/10/2021. Dự kiến sẽ có 18.082 mũi tiêm. Ngay sau khi hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 cho người dân, ngành y tế huyện đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, triển khai tiêm mũi 2 cho những người đủ thời gian khi số lượng vắc xin mới được phân bổ về.

Khám sàng lọc sức khỏe trước khi tiêm

Theo ghi nhận, tại mỗi điểm tiêm đều đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm quy tắc 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. Người dân đến tiêm được hướng dẫn tận tình, thực hiện khám sàng lọc. Sau tiêm, người tiêm được theo dõi 30 phút và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ. Công tác trực cấp cứu tại các điểm tiêm cũng được đảm bảo nghiêm ngặt, đúng chỉ đạo chuyên ngành, sẵn sàng xử lý khi có các tình huống cần can thiệp trong quá trình tiêm chủng. Ngoài lực lượng y tế, nhiều lực lượng chức năng, thanh niên tình nguyện, giáo viên cũng được huy động để hỗ trợ công tác tiêm chủng, giữ an ninh trật tự, giúp công tác tổ chức tiêm đạt hiệu quả cao. Cũng như lần tiêm mũi 1, lần tiêm mũi 2 nhắc lại này người dân đến các điểm tiêm rất phấn khởi, hào hứng khi được tỉnh quan tâm tổ chức tiêm mũi 2 ngay sau khi đến thời hạn quy định, để hoàn thành đủ liều vắc xin, góp phần vào việc phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Người dân được theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm

Cán bộ y tế phát tờ rơi hướng dẫn người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà sau tiêm

Việc triển khai nhanh và sớm hoàn thành tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân đủ điều kiện tiêm chủng sẽ góp phần quan trọng nhằm đạt miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi, an toàn để khôi phục, phát triển các hoạt động sản xuất – kinh doanh; góp giữ vững địa bàn “an toàn – ổn định trong trạng thái bình thường mới một cách chủ động, hiệu quả.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)

Trả lời