Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà làm việc với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh

Ngày 04/5/2022, UBND huyện Đầm Hà đã có buổi làm việc với Đoàn văn nghệ sĩ của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo một số cơ quan liên quan của huyện.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn VHNT tỉnh Quảng Ninh

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tới các văn nghệ sĩ của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh về tình hình kinh tế – xã hội của huyện Đầm Hà trong năm 2021, định hướng năm 2022 và những năm tiếp theo. Trong đó, nêu lên tiềm năng lợi thế nổi bật của huyện Đầm Hà, các tuyến điểm du lịch được đưa vào khai thác sử dụng; các công trình, cụm công nghiệp được đưa vào hoạt động; những kết quả đã đạt được trong chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện trong thời gian qua và phấn đấu trở thành huyện NTM kiểu mẫu vào năm 2025. Ngoài ra, đồng chí lãnh đạo huyện cũng thông tin đến đoàn công tác của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh một số hoạt động cũng như bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, đồng thời khẳng định Đầm Hà là huyện có sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc trong huyện. Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục phát triển mạnh về nuôi trồng thủy sản như tôm giống, cá lồng bè…; tập trung xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển văn hóa con người Đầm Hà. Đồng chí Phó Chủ tịch huyện mong muốn, qua chuyến đi khảo sát thực tế sẽ giúp cho các thành viên trong đoàn có nguồn cảm hứng và tư liệu để sáng tác các tác phẩm có chất lượng tốt, có giá trị tư tưởng và nghệ thuật về nét đặc trưng, cảnh quan thiên nhiên, giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa cũng như sự phát trển của mảnh đất và con người huyện Đầm Hà. Với ý nghĩa đó, huyện sẽ cố gắng duy trì Đầm Hà trở thành vùng đất “xanh, sạch, đẹp”. Trong tương lai, Đầm Hà sẽ là nơi hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư, doanh nghiệp và du khách khi đến với địa phương.

Đồng chí Trần Thùy Liên, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trân trong cảm ơn sự quan tâm của huyện Đầm Hà

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Thùy Liên, Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh trân trọng cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Đầm Hà đã tạo điều kiện để các thành viên trong đoàn được học tập, tham quan thực tế. Các thành viên trong đoàn đều bày tỏ sự vui mừng, tình cảm yêu mến đối với vùng đất Đầm Hà và hy vọng sau chuyến đi thực tế sẽ có những tác phẩm hấp dẫn bằng các tác phẩm âm nhạc, văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh… góp phần lan tỏa giá trị của Đầm Hà và làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân trong huyện.

Đoàn văn nghệ sĩ Hội VHNT tỉnh thưởng thức tiết mục Hát Nhà Tơ tại thị trấn Đầm Hà

Trước đó, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức đi thực tế tại một số địa điểm và tham gia thưởng thức các hoạt động văn hóa tại huyện.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)

Trả lời