Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện Đầm Hà gặp mặt đầu Xuân, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 15/2 (mùng 6 Tết) huyện Đầm Hà đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức đầu Xuân Giáp Thìn, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: năm 2023, phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, thử thách của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân các dân tộc và đội ngũ doanh nhân trên địa bàn huyện, Kinh tế tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; phong trào thi đua và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, 75 năm thành lập chi bộ đảng đầu tiên – tiền thân của Đảng bộ huyện Đầm Hà diễn ra sôi nổi, rộng khắp, tạo được sức lan tỏa.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu triển khai nhiệm vụ năm 2024

Văn hóa – xã hội được chú trọng và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên, huyện không còn hộ nghèo theo tiêu chí Quốc gia, 41 hộ gia đình người có công, hộ khó khăn được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở; Lễ hội Đình Đầm Hà được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia; huyện Đầm Hà là huyện đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy lì xì cho cán bộ, công chức, viên chức đầu Xuân

Các đồng chí lãnh đạo huyện lì xì cho cán bộ, công chức, viên chức đầu Xuân

Bước sang năm Giáp Thìn 2024 là một năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, hướng tới Đại hội XIV của Đảng, Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 với niềm tin mới, khí thế mới và động lực mới. Tình hình thế giới và trong nước có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện phải có quyết tâm cao, ý chí lớn, ra sức thực hiện các mục tiêu đã đề ra để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm 2024 với chủ đề công tác “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; chất lượng giáo dục – đào tạo; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2024, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: các cấp ủy, tổ chức đảng, các ngành, các cấp, các địa phương  phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội; tập trung phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Tiếp tục phát triển các lĩnh vực văn hoá, giáo dục -đào tạo; bảo vệ môi trường, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo, cải thiện đời sống của Nhân dân. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; cải cách tư pháp, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Đặc biệt quan tâm, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu và phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban, ngành. Phải tăng tốc triển khai các chương trình, công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tăng cường cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện. Cần đề cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, phát huy tối đa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương; phải thật sự là “công bộc của dân”, luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Tăng cường gữ vững quốc phòng, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chuẩn bị tích cực cho Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

                                         Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)