Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp trực tuyến toàn tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19

Chiều ngày 4/2/2021, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp trực tuyến với các địa phương toàn tỉnh để triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì cuộc họp. Dự họp tại điểm cầu huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ cấp huyện; đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương: Đông Triều, Uông Bí, Hạ Long, Cẩm Phả, Vân Đồn đã báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là về công tác truy vết, xét nghiệm, khoanh vùng, phương án huy động vật tư, nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các ngành, địa phương cần xác định đối tượng có nguy cơ cao nhiễm bệnh để ưu tiên lấy mẫu trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm. Tỉnh sẽ nỗ lực hết sức mình để có đủ vật tư, kít xét nghiệm, giúp đáp ứng yêu cầu trong việc lấy mẫu xét nghiệm rất lớn, trong thời gian rất ngắn. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành, địa phương cần nhanh chóng thông tin về diễn biến của dịch bệnh, việc lấy mẫu tại địa phương, báo cáo về số lượng kít xét nghiệm, nhân lực lấy mẫu xét nghiệm để kịp thời điều phối giữa các địa phương.

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, nhấn mạnh: Đợt dịch lần này diễn biến rộng, nhanh, khó lường. Tỉnh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, cử các đồng chí lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên bám sát địa bàn, bổ sung lực lượng cho các địa bàn trọng điểm. Đồng chí yêu cầu các địa phương tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch vì nhân dân chính là yếu tố quyết định về việc dập dịch nhanh hay chậm, đặc biệt là thông qua việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch, tự giác khai báo y tế, chủ động theo dõi sức khỏe bản thân. Đồng thời, các ngành, địa phương cần tiếp tục truy vết đối với địa điểm, đối tượng nghi ngờ, tiềm ẩn trong cộng đồng và đặc biệt là đối với những người đã đi đến, gặp gỡ những người ở Chí Linh, Kinh Môn, Kim Thành, Hải Dương và Sân bay Vân Đồn từ ngày 1/1/2021 nhằm kiểm soát từ xa, từ sớm.

Huyện Đầm Hà dự họp qua đường truyền trực tuyến

Tăng năng lực xét nghiệm ở mức cao nhất cho Đông Triều, Hạ Long – hai nơi cần xử lý sàng lọc trên diện rộng, quy mô lớn, thời gian ngắn là một trong những nhiệm vụ cấp thiết. Ngành Than, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động trong việc xét nghiệm cho công nhân, cán bộ của đơn vị mình. Các tổ chức đoàn thể xã hội phát huy tinh thần tương thân tương ái, có những việc làm thiết thực nhằm động viên, chia sẻ, chăm lo Tết cho những người đang trong khu cách ly và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Đối với nguồn nhân lực hỗ trợ cho Đông Triều và Hạ Long để xét nghiệm diện rộng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Sở Y tế và Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển-Uông Bí xây dựng kế hoạch tổng thể trong việc đáp ứng nhu cầu lấy mẫu, xét nghiệm trong hai ngày tới. Từ đó, xây dựng được bản đồ an toàn phòng, chống dịch cho các xã, phường; giúp nhân dân xác định được nơi nào an toàn, nơi nào an toàn ở mức độ vừa phải, nơi nào phải thực hiện các bước để an toàn hơn nữa, giúp nhân dân yên tâm, vui vẻ đón Tết trong vùng dịch.

Đồng chí mong muốn, với những kinh nghiệm trong phòng, chống dịch, cùng việc dồn lực cho các địa bàn trọng điểm như Đông Triều, Hạ Long, Quảng Ninh sẽ giành thế chủ động, không để bất kỳ người dân Quảng Ninh tử vong do dịch bệnh, hạn chế thấp nhất các ca phát sinh mới, chiến thắng dịch bệnh.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà