Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp giao ban lãnh đạo UBND huyện

Ngày 6/1/2022, đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp giao ban lãnh đạo UBND huyện, để nghe và cho ý kiến về một số nội dung. Dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; một số cơ quan chuyên môn, lãnh đạo các xã liên quan.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về: một số nhiệm vụ trong chương trình xây dựng NTM năm 2022; báo cáo đề xuất triển khai một số dự án của các nhà đầu tư: Dự án cụm công nghiệp của Công ty Cổ phần Shinec, dự án của Công ty may 27/7. Theo đánh giá, của các cơ quan chuyên môn đây là những dự án tích cực, góp phần tạo việc làm cho lao động địa phương, phù hợp với QH phát triển của tỉnh và huyện; các vị trí nghiên cứu đề xuất đều phù hợp với QH về đất đai, các đại biểu đều thống nhất về địa điểm nghiên cứu của các doanh nghiệp.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện kết luận các nội dung họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đối với chương trình xây dựng NTM các xã tập trung rà soát lại các thủ tục, các công trình đã đăng ký để chuẩn bị triển khai KH xây dựng NTM ngay từ đầu năm 2022. Đối với dự án của Công ty may 27/7 đề xuất nghiên cứu đầu tư 1 xưởng may với diện tích 5ha trở lên trên địa bàn huyện, các cơ quan chuyên môn cần tập trung kiểm tra lại vị trí, danh giới khu vực đất mà doanh nghiệp đề xuất đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư vào huyện theo đúng quy định; dự án đã được UBND huyện họp thống nhất địa điểm, các cơ quan chuyên môn tập trung hoàn chỉnh tờ trình về chủ trương chấp thuận địa điểm để trình tỉnh phê duyệt. Đối với Dự án cụm công nghiệp của Công ty Cổ phần Shinec, trên cơ sở đề xuất nghiên cứu phù hợp về QH đất đai, QH ngành của tỉnh về phát triển cụm công nghiệp, UBND huyện giao các cơ quan chuyên môn hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục cần thiết để đầu tư thực hiện dự án và chuẩn bị báo cáo chung về các đề xuất triển khai dự án của các doanh nghiệp để trình cấp có thẩm quyền xem xét, thống nhất.

Tại cuộc họp, UBND huyện cũng đã nghe và cho ý kiến về báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư đối với Dự án Khu dân cư phía Nam trung tâm thị trấn Đầm Hà; dự án Khu đô thị phía Đông Nam thị trấn. Đề xuất đối với Dự án của HTX phát triển hầu sữa Quảng Ninh về việc xin đầu tư Dự án nuôi hầu sữa thương phẩm tại vùng biển phía trái lạch Chi Lăng xã Đại Bình và dự án trang trại chăn nuôi lợn nái, lợn thịt công nghệ cao, khép kín tại xã Quảng Lâm của Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại thanh Phát.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH