Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Ngày 4/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Đầm Hà đã tổ chức họp về công tác chuẩn bị và phối hợp tổ chức  kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.   

Năm 2020, huyện Đầm Hà có 385 học sinh tham gia dự thi. Trong đó học sinh lớp 12 năm học 2019 – 2020 là 329 em, thí sinh tự do có 56 em. Số học sinh đăng ký dự thi vào Đại học, Cao đẳng là 98 học sinh. Để đảm bảo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, Trường THPT Đầm Hà đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất với 17 phòng thi, phòng chờ, 2 phòng thi dự phòng theo quy định. Các trường cũng đã có phương án phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng có nguy cơ xảy ra sạt lở, lũ  tham gia thi đầy đủ, tổ chức ôn luyện kiến thức cho học sinh; phổ biến quy chế thi, cho cán bộ, giáo viên, học sinh, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong kỳ thi; phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, y tế, an toàn cho kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện đã chỉ đạo các trường phối hợp với các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh và công tác phòng dịch đến tất cả giáo viên, học sinh; tăng cường rà soát, nắm tình hình sức khỏe của học sinh; quán triệt chỉ đạo đối với các trường hợp giáo viên, học sinh có yếu tố liên quan đến dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19 không tham gia kỳ thi. Đến nay, 100% thí sinh đủ điều kiện tham gia dự thi.

Các đại biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã thảo luận, thống nhất phương án liên quan đến công tác phối hợp, bố trí khu vực, lực lượng thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi.

Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT cần tập trung rà soát lại nhiệm vụ của mình để triển khai thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Chủ động bố trí lực lượng hỗ trợ đưa đón, bố trí chỗ ở cho thí sinh ở khu vực các xã vùng cao, vùng xa; tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh, học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đối với ngành Y tế, khử khuẩn các phòng thi, phối hợp với đoàn viên thanh niên tình nguyện làm công tác đo thân nhiệt cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tại các điểm thi; trang bị chai nước diệt khuẩn tại các phòng thi; chuẩn bị phòng hướng dẫn học sinh khi có biểu hiện ho, sốt; bố trí xe cấp cứu và cán bộ y tế trực tại các điểm thi trong suốt thời gian thi; đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Ban CHQS huyện chuẩn bị 3 nhà chỉ huy đặt ngoài cổng trường THPT Đầm Hà để triển khai đo thân nhiệt cho thí sinh.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)