Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện

Chiều ngày 23/11/2021, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện để nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên BCĐ huyện và BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn dự cuộc họp qua hình thức trực tuyến.

Theo đó, tính từ ngày 13/11 đến 8 giờ ngày 23/11/2021, huyện Đầm Hà ghi nhận 73 ca F0 (trong đó, có 10 F0 phát hiện và cách ly tại Hải Hà), truy vết 2.030 F1 và 6.367 F2; công tác phòng chống dịch được triển khai tích cực, tình hình dịch bệnh trên địa bàn các xã, thị trấn cơ bản ổn định, số ca F0 không tăng nhiều; số đối tượng thuộc diện F1, F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế; các địa phương đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 và lần 3 cho các đối tượng F1 theo đúng quy trình; quản lý chặt chẽ đối với các F1…

Các xã, thị trấn dự họp qua đường trực tuyến

Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện và các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp phù hợp để tiếp tục nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự cố gắng, nỗ lực của BCĐ các cấp, ngành, địa phương trong huyện và cả hệ thống chính trị, cùng toàn thể Nhân dân trong công tác công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý thời gian tới dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các thành viên BCĐ và các địa phương cần tập trung thực hiện các nội dung: Quản lý chặt chẽ nguồn lây bệnh, trong đó, cần tập trung quản lý chặt việc cách ly các đối tượng F1 tại nhà theo quy định; các F2 xét nghiệm âm tính của các trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính thì cho sinh hoạt, lao động trở lại bình thường. Tăng cường theo dõi, kiểm soát các nguồn lây dịch bệnh từ các nơi khác; tăng cường thông tin đến người dân nếu có biểu hiện sốt ho, khó thở cần đi làm xét nghiệm sớm. Đối với xã Tân Bình, người dân có nhu cầu đi lao động, thông thương ra khỏi địa bàn cần phải làm xét nghiệm thường xuyên; đối với công nhân khi đi làm cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, một cung đường- hai điểm đến. Phòng Y tế cần có văn bản để hướng dẫn các xã, thị trấn đối với việc xử lý rác thải của các F1 cách ly tại nhà; việc tổ chức các hoạt động, sự kiện trên địa bàn cần tuân thủ nghiêm theo các quy định của tỉnh. Cần ưu tiên việc điều trị tại Trung tâm y tế huyện đối với các đối tượng trẻ em, người già yếu, người có tiền sử bệnh lý nền cần ưu tiên chuyển lên tuyến trên để điều trị. Các xã, thị trấn tập trung rà soát lại số người chưa được tiểm chủng để đảm bảo 100% người dân trong độ tuổi theo quy định được tiêm chủng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tốt hơn. Tăng cường tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh, lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, kết quả trong công tác điều trị cho các F0. Phòng GD&ĐT và Phòng y tế phối hợp xem xét tình hình để chủ động đề xuất việc cho học sinh đi học trở lại một cách hợp lý. Phòng Tài chính và Phòng LĐTB&XH phối hợp với các xã, thị trấn để có đề xuất chế độ chính sách cụ thể cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo quy định.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời