Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Họp Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều nay 1/7, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, để rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi. Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Đầm Hà, đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của các sở, ban, ngành và các địa phương, qua kiểm tra thực tế tại các điểm thi cho thấy, công tác chuẩn bị tổ chức thi trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản. Công tác chỉ đạo, tập huấn quy chế thi đã được Sở GD-ĐT hoàn tất.

Cho đến nay, các địa phương đã có sự chủ động trong việc lập danh sách thí sinh khó khăn, có phương án sắp xếp chỗ nghỉ, đi lại cho thí sinh trong điều kiện phòng chống mưa bão, đảm bảo không để thí sinh nào phải bỏ thi vì các điều kiện chủ quan. Các lực lượng như công an, quân đội, y tế, đoàn thanh niên… đã có phương án cụ thể về nhân lực để hỗ trợ, hướng dẫn, đảm bảo an ninh an toàn tại tất cả các điểm thi.

Ghi nhận và biểu dương sự chủ động, trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định tỉnh sẽ tổ chức một kỳ thi THPT nghiêm túc, khách quan, đúng tiêu chí. Trên cơ sở đó, qua rà soát các nội dung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục bám sát, triển khai đầy đủ các chỉ đạo, quy định, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT; rà soát thật kỹ, giảm thiểu tối đa các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến việc thi cử.

Đồng chí đề nghị Sở GD-ĐT tiếp tục tổ chức ôn tập, trang bị kiến thức cho học sinh để các em có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi; tập huấn và quán triệt đầy đủ các quy định đối với cán bộ coi thi và các lực lượng khác tham gia phục vụ tại các điểm thi. Tăng cường thanh, kiểm tra, giám sát ở tất cả các khâu trong quá trình tổ chức kỳ thi; đồng thời, ấn định cụ thể số lượng giáo viên ứng trực để có phương án thay thế khi cần.

Các điểm thi chủ động bố trí dự phòng các phòng thi và lực lượng phục vụ thi để kịp thời bổ sung nếu có phát sinh thí sinh là F0. Việc rà soát, nhắc nhở các thí sinh không mang các thiết bị điện tử không được phép vào phòng thi là việc làm hết sức quan trọng để tránh những sai sót không đáng có.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Đầm Hà

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng ngừa các biểu hiện gian lận, vi phạm quy chế thi; đảm bảo an toàn trong việc vận chuyển cán bộ coi thi, đề thi; đặc biệt, không cắt điện lưới trong những ngày thi. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tiếp tục rà soát lại toàn bộ các phương án, kế hoạch đã đặt ra, có phương án dự phòng để tổ chức kỳ thi đảm bảo an ninh, an toàn, VSATTP, TTATGT; tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh, theo quy định của pháp luật.

                                                                             Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)