Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội thi Phụ nữ với văn hóa giao thông và phòng chống mại dâm năm 2020

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội thi Phụ nữ với văn hóa giao thông và phòng chống mại dâm năm 2020 tại huyện Đầm Hà. Đến dự về phía tỉnh có đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; về phía huyện có đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Hội LHPN huyện và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, các đội thi đến từ 9 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tham gia hội thi có 4 đội, trong đó đội 1 gồm Hội LHPN xã Đại Bình, Dực Yên; đội 2 với sự tham gia của hội LHPN 3 xã Quảng Tân, Quảng An, Quảng Lâm; đội 3 gồm Hội LHPN xã Đầm Hà và xã Tân Lập; đội 4 là Hội LHPN xã Tân Bình và thị trấn Đầm Hà.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đội tham gia hội thi

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu khai mạc hội thi

Các đội phải trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi; thi kiến thức và phần thi kỹ năng truyền thông an toàn giao thông và kiến thức pháp luật về phòng chống mại dâm. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, 4 đội đã mang đến hội thi màn chào hỏi ấn tượng, thể hiện những thông điệp ý nghĩa về an toàn giao thông, tình hình chấp hành pháp luật về ATGT và phòng chống mại dâm ở các địa phương. Phần thi kiến thức các đội đã xuất sắc trả lời đúng 10 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra. Phần thi năng khiếu diễn ra với các tiểu phẩm “ nỗi đau người ở lại”, “vết sẹo”; “an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi gia đình”… đã mang đến hội thi những câu chuyện, những bài học có ý nghĩa sâu sắc, kêu gọi mọi người cùng chung tay phòng chống tệ nạn mại dâm và nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Màn chào hỏi của đội số 2

Màn chào hỏi ấn tượng của đội số 3

Tiểu phẩm “vết sẹo” để lại ấn tượng sâu sắc

Hội thi “Phụ nữ với văn hóa giao thông và phòng chống mại dâm năm 2020” là chương trình phối hợp giữa Hội LHPN tỉnh với Ban ATGT và Sở LĐ&TBXH tỉnh. Là diễn đàn để cán bộ, hội viên, phụ nữ được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kiến thức pháp luật giao thông và phòng chống mại dâm. Qua đó góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động, từng bước hình thành văn hóa giao thông, nâng cao tinh thần, ý thức của phụ nữ và cộng đồng cảnh giác, đấu tranh, phát hiện, tố giác các loại tội phạm trong đó có hoạt động mại dâm.

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi số 2 (Hội LHPN các xã Quảng Tân, Quảng An và Quảng Lâm); giải Nhì được giao cho đội số 3 (Hội LHPN xã Đầm Hà và xã Tân Lập); giải Ba được trao cho đội số 1 (Hội LHPN xã Đại Bình, Dực Yên) và đội số 4 (Hội LHPN xã Tân Bình và thị trấn Đầm Hà)

                                         Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)