Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội thi kỹ năng nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố năm 2019

Ngày 24/4/2019, Huyện ủy Đầm Hà tổ chức Hội thi kỹ năng nghiệp vụ Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố cấp cấp huyện năm 2019. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Phú – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tham gia hội thi cấp huyện có 11 thí sinh đến từ Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là các thí sinh xuất sắc ở vòng thi cấp cơ sở. Các thí sinh tham gia thi sẽ phải trải qua 2 phần thi là thi thuyết trình và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Trong phần thi thuyết trình mỗi thí sinh có 15 phút để trình bày về nội dung chuyên đề đã đăng ký với Ban tổ chức và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Trong phần thi trắc nghiệm thí sinh sẽ trả lời 15 câu hỏi kiến thức do BTC đưa ra với nội dung tập trung vào điều lệ Đảng, quy định, hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng; các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ…

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các thí sinh

Thí sinh tham gia thi thuyết trình đề án

Các thí sinh tham gia hội thi với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh chọn thuyết trình đề tài sinh hoạt chi bộ thường kỳ, hội thi ghi nhận nhiều thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư trong thuyết trình theo chuyên đề. Trong đó, có những chuyên đề mang tính thời sự, tính thực tiễn cao, với đề tài phong phú, đổi mới, những kinh nghiệm hay liên quan đến tổ chức các hoạt động, phong trào tại khu dân cư. Phần thi trắc nghiệm, các thí sinh hầu hết đều chọn đúng đáp án, cho thấy công tác chuẩn bị của thí sinh đảm bảo nghiêm túc, theo hướng dẫn của BTC.

Thí sinh trả lời câu hỏi ở phần thi trắc nghiệm

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ và sinh hoạt chi bộ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào đời sống nhân dân ở thôn, khu dân cư; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, khu phố; đây cũng là dịp giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận, thực tiễn trong xây dựng chi bộ, quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống, các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện trao giải A cho thí sinh Đào Thu Trang, Đảng bộ xã Tân Lập

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung thi và BTC cũng đã chọn ra 5 thí sinh để tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Một số hình ảnh hội thi:

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Thủ Trưởng cơ quan Tổ chức, Nội vụ trao giải B cho các thí sinh

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà