Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện

Chiều ngày 5/8/2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban để đánh giá, rút kinh nghiệm việc tổ chức kỳ họp thứ 2 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) của HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đào Biên Thùy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng, Phó các Ban, lãnh đạo VP HĐND-UBND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa V đã nghiên cứu, xem xét và thảo luận 32 báo cáo, tờ trình và đã thông qua 07 Nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Trước kỳ họp, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Thường trực HĐND và Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc với cử tri tại địa bàn ứng cử theo luật định; tổng hợp kịp thời các kiến nghị của cử tri gửi kỳ họp thứ 2.

Đồng chí Đào Biên Thùy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với đánh giá: Thường trực HĐND huyện luôn chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức kỳ họp. Phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các Ban HĐND huyện và các ngành liên quan để tổ chức kỳ họp thứ 2 theo đúng nội dung, chương trình đề ra. Các nội dung tại kỳ họp được sắp xếp hợp lý, rút ngắn được thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng. Các văn bản được Thường trực HĐND huyện, UBND huyện, Ủy ban MTTQ và các cơ quan tư pháp chuẩn bị chu đáo; tại kỳ họp lần này nội dung chất vấn có nhiều đổi mới. Nhìn chung, kỳ họp đã diễn ra thành công tốt đẹp, phát huy dân chủ, đảm bảo chất lượng, có đổi mới; trình tự thủ tục tổ chức đảm bảo theo quy định pháp luật, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, kết luận các nội dung tại cuộc họp

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả của kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban, Tổ đại biểu HĐND huyện quan tâm đến công tác giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; các xã, thị trấn cần tập trung giải quyết các vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của địa phương ngay từ cơ sở. MTTQ huyện tiếp tục phát huy chức năng giám sát, các Ban của HĐND huyện khi đi giám sát các vấn đề có liên quan đến MTTQ cần có sự phối hợp nhịp nhàng, đảm bảo đúng theo quy định. Văn phòng HĐND-UBND huyện cần tiếp tục quan tâm đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho các kỳ họp và chế độ theo quy định đối với đại biểu HĐND huyện. Các Ban HĐND huyện tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, quyền hạn; các đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện cũng đã nghe, cho ý kiến và thông qua Quy chế phân công nhiệm vụ cho các thành viên các Ban HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026; Dự thảo Quyết định, đề cương, kế hoạch giám sát “Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững thuộc Chương trình 135, đề án 196 trên địa bàn huyện giai đoạn 2017-2020”.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà