Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp

Ngày 21/9, huyện Đầm Hà đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp. Hội nghị có sự tham dự của đại diện một số sở, ngành, các  doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã thông báo đến các doanh nghiệp về tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực, dự án huyện đang tập trung thu hút đầu tư. Theo đó, huyện đã tích cực phối hợp với các sở, ngành đẩy nhanh công tác xúc tiến đầu tư và có nhiều chính sách ưu đãi đầu tư. Tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉ đạo thực hiện tốt quy hoạch vùng, quy hoạch chi tiết ngành, thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tích cực hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng và các chính sách liên quan đến thuế và đất đai tạo thuận lợi và sự tin tưởng cho doanh nghiệp…Đến nay, địa bàn huyện hiện có 40 doanh nghiệp, 36 HTX và hơn 400 hộ kinh doanh đang hoạt động, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 15,09%/năm, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và ổn định phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Các doanh nghiệp đề xuất nguyện vọng và mong muốn với lãnh đạo huyện

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện giải đáp, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã trao đổi  về một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn; tham gia đóng góp với huyện một số ý kiến trong công tác quản lý cũng như định hướng phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Lãnh đạo huyện trò chuyện với các doanh nghiệp

Cũng tại buổi tiếp xúc, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã trao đổi với các doanh nghiệp, các ngành chức năng của huyện Đầm Hà về một số nội dung quan trọng trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương và những chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh đối với các ngành, địa phương trong công tác kêu gọi đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp.

Huyện Đầm Hà biểu dương các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có nhiều đóng góp cho huyện

Nhân dịp này, huyện Đầm Hà đã biểu dương 26 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua.

Minh Hải – Quốc Nghị