Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị đối thoại giữa UBND huyện với nhân dân xã Tân Bình về phương án quản lý, sử dụng đất tại khu bãi triều Cồn Đông, Cồn Uốc và Cái Đá Bàn, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà

Ngày 3/6, tại  xã Tân Bình, lãnh đạo huyện Đầm Hà đã tổ chức hội nghị đối thoại đối với các hộ dân có kiến nghị liên quan đến việc triển khai phương án Quản lý, sử dụng đất tại khu bãi triều Cồn Đông, Cồn Uốc và Cái Đá Bàn, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự buổi đối thoại có đồng chí Đào Biên Thùy – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trên tinh thần làm việc công khai dân chủ, các hộ dân đã được nghe kết quả triển khai thực hiện Phương án 458/PA-UBND ngày 20/02/2024 của UBND huyện, các kiến nghị liên quan đến phương án quản lý, sử dụng đất tại khu bãi triều Cồn Đông, Cồn Uốc và Cái Đá Bàn, xã Tân Bình.

Đại diện các hộ dân phát biểu ý kiến

 

Lãnh đạo huyện Đầm Hà trực tiếp giải đáp những ý kiến của nhân dân xã Tân Bình

Đồng chí Đào Biên Thùy – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến của các hộ dân, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trực tiếp giải thích, trả lời cụ thể một số kiến nghị của các hộ dân trên cơ sở đối chiếu các quy định của pháp luật đối với một số ý kiến liên quan đến các trường hợp nuôi trồng thủy sản.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đối thoại, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đã trả lời làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của các hộ dân theo quy định của pháp luật. Đồng chí đề nghị UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt phương án 458/PA-UBND ngày 20/02/2024 của UBND huyện về quản lý, khai thác sử dụng đất bãi triều. Trong quá trình triển khai tiếp tục nghiên cứu, căn cứ vào tâm tư nguyện vọng của người dân, các quy định của pháp luật có liên quan đặc biệt là luật đất đai; tính toán phương án khai thác tốt tiềm năng, lợi thế trên địa bàn. Đề nghị UBKT, Tổ giám sát, các cơ quan chức năng có thẩm quyền thường xuyên giám sát việc triển khai của chính quyền, người dân, kịp thời phát hiện những vấn đề phát sinh. MTTQ huyện và các đoàn thể tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân đảm bảo triển khai việc thực hiện phương án về quản lý, sử dụng đất tại khu bãi triều đúng quy định pháp luật. Tập trung tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của người sử dụng đất. Đảng ủy và chính quyền xã bám sát chỉ đạo của UBND huyện và cấp ủy, thường xuyên quan tâm đến những ý kiến của người dân. Đồng chí nhấn mạnh, các phương án đề xuất cần đúng quy định của pháp luật và người dân chấp hành đúng, tạo điều kiện để các cấp thực hiện được các phương án đã đề ra.

CTV.Thu Hiền