Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Hội nghị bình xét cụm thi đua số 2

Ngày 14/11, tại huyện Đầm Hà, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị bình xét thi đua khen thưởng cụm số 2 năm 2018. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội NCT các địa phương thuộc cụm số 2 trên địa bàn 8 huyện: Đầm Hà, Vân Đồn, Bình Liêu, Ba Chẽ, Tiên Yên, Hoành Bồ, Cô Tô, Hải Hà .

Trong năm 2018, các Ban đại diện Hội người cao tuổi trong cụm thi đua số 2 đã chú trọng công tác kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao tính hiệu quả trong việc thực hiện phong trào thi đua “ Tuổi cao nêu gương sáng”. Đời sống cán bộ, hội viên người cao tuổi được ổn định, vai trò người cao tuổi ngày càng được khẳng định và được phát huy trên mọi lĩnh vực. Công tác chăm sóc đời sống vật chất, đời sống tinh thần và sức khỏe người cao tuổi được quan tâm, chú trọng. Năm 2018, Ban đại diện NCT tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị Y tế tổ chức theo dõi sức khỏe cho 77.209 NCT trên địa bàn. Đồng thời, phát triển mới 17 các câu lạc bộ, nâng tổng số CLB trong toàn tỉnh lên 1.784 CLB, trong đó có 38 CLB Liên thế hệ. Xây dựng quỹ và thành lập quỹ chăm sóc nhằm giúp đỡ cho NCT tại các địa phương với tổng số tiền 27 triệu đồng. Đến nay 100% người cao tuổi thuộc diện chính sách đã được xét hưởng trợ cấp hàng tháng tại cộng đồng, được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được tư vấn và chăm sóc sức khoẻ định kỳ tại các cơ sở y tế. Hoạt động đóng góp xây dựng quỹ “ Chăm sóc và phát huy vai trò  người cao tuổi” cũng được triển khai thực hiện có hiệu quả tại các Ban đại diện hội người cao tuổi trong cụm giúp các cụ “Sống vui, sống khoẻ, sống hữu ích”.

Đại diện Hội NCT huyện Đầm Hà tham gia thảo luận tại hội nghị

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận nhằm đề ra phương hướng hoạt động của các cấp Hội người cao tuổi trong cụm trong thời gian tới với những nội dung cụ thể, thiết thực.

Tại hội nghị, các đại biểu hội người cao tuổi 8 huyện tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong các phong trào thi đua. Đồng thời tiến thành bình xét thi đua khen thưởng. Hội NCT huyện Đầm Hà đã được bình chọn đơn vị dẫn đầu trong cụm thi đua số 2 về hoạt động công tác hội người cao tuổi trong 8 huyện trên địa bàn tỉnh.

CTV. Trần Hoàn