Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Giao ban Thường trực Tỉnh ủy

Ngày 13/4, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức họp giao ban tuần (trực tuyến) về tình hình triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Dự tại điểm cầu Đầm Hà có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng y tế, Trung tâm Y tế huyện.

Theo thống kê, đến thời điểm hiện tại Quảng Ninh ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 hiện đang điều trị tại Bệnh viện số 2, sức khỏe ổn định. Các cơ sở y tế cũng đang theo dõi cách ly điều trị cho 95 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã chủ động  triển khai những giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch. Tỉnh đã tổ chức rà soát, truy vết 1.025 người có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai. Tất cả đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính. Các địa phương tiến hành rà soát, phát hiện 406 trường hợp người dân của tỉnh có liên quan tới các nguồn lây nhiễm khác; trong đó đã điều tra dịch tễ học, tổ chức xét nghiệm cho 207 người (đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2). Tổng số người đang được cách ly tại cơ sở cách ly và tại nhà là trên 1.600 người. Thành lập và duy trì hiệu quả 13 chốt kiểm soát liên ngành của tỉnh; dừng kiểm tra trên 265.000 phương tiện vào tỉnh; kiểm tra, giám sát thân nhiệt cho trên 373.000 lượt người. Công tác khai báo y tế và khám sức khỏe toàn dân đạt trên 97%. Tỉnh cũng đã mở rộng quy mô và năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2. Tính từ tháng 2 đến nay, toàn tỉnh đã xét nghiệm sàng lọc cho 4.653 trường hợp.

Các đại biểu dự cuộc họp tại điểm cầu Đầm Hà

Cuộc họp được truyền trực tuyến tới các địa phương trên địa bản tỉnh

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương cần tiếp tục  thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, hiệu quả trong thời gian qua; tiếp tục củng cố, duy trì, bố trí lực lượng thường trực 24/24h tại 13 chốt kiểm soát liên ngành; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh, thực hiện khai báo y tế nhất là đối với những người ngoài tỉnh và người Quảng Ninh ra khỏi tỉnh có tiếp xúc với các địa phương có dịch. Phát huy hiệu quả các mô hình tự quản tại các thôn, bản, khu phố; sẵn sáng các phương án về y tế cho mọi tình huống. Thực hiến tốt phương châm người dân  là trung tâm, có vai trò quyết định trong thành công phòng, chống dịch Covid-19. Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tập trung các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công nhân, thợ mỏ. Đối với các xã đảo, huyện đảo, song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo tiến độ, nội dung Đại hội Đảng các cấp theo kế hoạch, có văn bản cam kết kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn trên địa bàn để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, báo cáo Ban Bí thư xin chủ trương cho phép tổ chức đại hội Đảng cơ sở tại các khu vực. Ngành Than xem xét cam kết đảm bảo vừa an toàn trong sản xuất vừa an toàn trong tổ chức Đại hội đảng bộ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nghe và cho ý kiến về chương trình phát triển đô thị tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)