Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Thanh tra

Ngày 20/11, Cơ quan UBKT – Thanh tra huyện đã tổ chức gặp mặt cán bộ hưu trí nguyên là chánh, phó chánh thanh tra cụm các huyện miền Đông tỉnh Quảng Ninh nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thanh tra (23/11/1945 – 23/11/2020).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử của ngành Thanh tra Việt Nam. Ngày 23/11/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 64/SL thành lập Ban Thanh tra đặc biệt – tổ chức tiền thân của ngành Thanh tra Việt Nam ngày nay. Trong suốt 75 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ngành Thanh tra luôn phát huy tốt vai trò là nòng cốt trong công tác đấu tranh, phát hiện và xử lý vi phạm, giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, đóng góp quan trọng vào thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự lớn mạnh của ngành Thanh tra cả nước, Thanh tra các cấp đã không ngừng được củng cố, kiện toàn; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật các mặt công tác của ngành gắn với thực tế nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cơ quan UBKT – Thanh tra huyện Đầm Hà đã thông tin nhanh một số kết quả kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện. Theo đó, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, kinh tế – xã hội của huyện có bước phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế  bình quân đạt 14,17%; quy mô kinh tế được mở rộng. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, đồng bộ.  Đến nay, toàn huyện đã có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 3/3 xã, 19/19 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn. Công tác văn hóa  – thông tin, thể thao được phát triển mở rộng. Chất lượng công tác giáo dục, y tế được nâng lên. Hệ thống Chính trị, tổ chức Đảng, đảng viên được củng cố, tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Đời sống nhân dân được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người đạt 2.600 USD. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,17%.

Các đại biểu đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả huyện Đầm Hà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ thanh tra, tin tưởng và động viên cán bộ Thanh tra tiếp tục phấn đấu xây dựng ngành Thanh tra  trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu thăm quan khu di tích khảo cổ – lịch sử – danh thắng Núi Hứa và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện

Nhân dịp này, các đại biểu đã đến thăm quan khu di tích khảo cổ – lịch sử – danh thắng Núi Hứa và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)