Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đoạn qua Đầm Hà

Ngày 26/4/2018, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra tiến độ GPMB Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, đoạn qua huyện Đầm Hà. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo các ngành liên quan.

 

Đồng chí Bí  thư Huyện ủy kiểm tra công tác GPMB cao tốc đoạn qua huyện Đầm Hà

Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi qua địa phận huyện Đầm Hà với chiều dài là 13,65km, đi qua địa bàn 5 xã, số hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng là 318, với tổng diện tích là 81,12ha. Đến thời điểm hiện tại huyện Đầm Hà đã thực hiện kiểm đếm xong đất đai, tài sản của 314/318 tổ chức, cá nhân (bằng 98,74%) tương ứng với tổng chiều dài tuyến đã kiểm đếm là 13,29km/13,65km (bằng 97,36%). Số hộ còn lại chưa kiểm đếm là do chưa thống nhất vị trí đường dẫn đi từ quốc lộ 18A lên Cao tốc tại xã Dực Yên. Đã kiểm đếm và lập xong phương án 79/79 ngôi mộ và thực hiện di chuyển được 17 ngôi mộ ra khỏi khu vực GPMB.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy gặp các hộ dân trong diện GPMB Dự án đường cao tốc đoạn qua huyện

Hiện tại Trung tâm Phát triển quỹ đất đã áp giá phương án được 88/318 hộ dân và tổ chức, đã xác nhận nguồn gốc đất được 104/318 hộ dân, tổ chức. Huyện Đầm Hà đã phối hợp với các đơn vị, tổ chức tiến hành rà soát, thống kê xong số lượng các công trình bị ảnh hưởng. Huyện Đầm Hà đang tích cực chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường GPMB để đảm bảo trong tháng 7/2018 bàn giao trên 50% mặt bằng sạch cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án….

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy kiểm tra địa điểm khu tái định cư tại xã Dực Yên

Sau khi đi kiểm tra tổng thể tuyến Cao tốc đoạn qua huyện Đầm Hà, nghe lãnh đạo các xã báo cáo tình hình và trực tiếp gặp các hộ dân trong diện GPMB dự án tại các xã, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Huyện ủy ghi nhận những cố gắng của các ngành chức năng của huyện và sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Đồng chí đề nghị UBND huyện, các ngành chức năng của huyện cần đẩy nhanh việc xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến chính sách hỗ trợ, bồi thường về đất và tài sản trên đất, đơn giá vật kiến trúc còn thiếu trong bộ đơn giá của tỉnh, thanh lý tài sản sau bồi thường GPMB. Khẩn trương có áp giá đối với đất và tài sản trên đất để niêm yết công khai cho người dân được biết. Các xã có dự án đi qua và các ngành chức năng của huyện cần bám sát cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân. Các đơn vị chức năng của huyện cần tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường GPMB để bàn giao mặt bằng sạch theo đúng tiến độ đã cam kết với tỉnh.