Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực tế tình hình phản ánh của người dân

Chiều ngày 10/3/2022, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi khảo sát thực tế phản ánh của người dân và chính quyền địa phương liên quan đến thuỷ lợi, nguồn điện yếu làm ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Cùng đi có đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện và các đơn vị liên quan.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra vấn đề người dân ở thôn Đông Hà và Tân Mai, xã Tân Lập phản ánh về hệ thống mương đã được xây dựng từ lâu với chiều cao mương thấp, lòng mương nhỏ, đáy mương ở 1 số chỗ bị rò rỉ nước do vậy không đảm bảo nhu cầu lấy nước để phục vụ cho sản xuất của bà con, 1 số chỗ do lòng mương nhỏ không kịp thoát nước đã làm ảnh hưởng đến ruộng của người dân. Qua kiểm tra thực tế tại các tuyến mương theo phán ánh của người dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị chính quyền địa phương cần xây dựng ngay phương án sửa chữa, nâng cấp đối với các hệ thống mương này để đề xuất với UBND huyện có hướng giải quyết sớm nhằm đảm bảo nhu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất của người dân tại đây.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Bí thư Huyện ủy, kiểm tra thực tế phản ánh của hộ dân tại thôn An Bình, xã Quảng Tân

Kiểm tra thực tế và nắm bắt tình hình của các hộ dân bị ảnh hưởng do nguồn điện yếu tại thôn An Bình, xã Quảng Tân. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Bí thư Huyện ủy đề nghị xã Quảng Tân cần phối hợp với các đơn vị liên quan để tham mưu cho UBND huyện có đề xuất với ngành điện tìm hướng giải quyết sớm để đảm bảo nguồn điện phục vụ cho sinh hoạt cũng như sản xuất cho người dân ở khu vực này.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời