Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 1 (Talim)

Sáng ngày 18/7/2023, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra công tác tác phòng, chống, ứng phó với cơn bão số 1 tại các xã vùng cao. Cùng đi có đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại các ngầm tràn, đập nước, trường học, các công trình đang thi công và công tác chủ động phòng, chống mưa bão tại xã Quảng An và Quảng Lâm. Qua kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự tích cực, chủ động của các địa phương.

 

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống ứng phó với bão số 1 tại xã Quảng An

Đồng thời đề nghị, các địa phương phải nghiêm túc thực hiện các nội dung theo chỉ đạo và công điện của tỉnh và huyện về việc tập trung ứng phó với bão, lũ; căn cứ tình hình thực tế và khả năng ảnh hưởng của bão, mưa lũ các địa phương chủ động thông tin kịp thời, hướng dẫn người dân ứng phó bão, lũ. Bên cạnh đó, tổ chức trực bão 24/24h để theo dõi thông tin và tiếp nhận chỉ đạo của các cấp về phòng, chống bão, lũ. Theo dõi mực nước tại các vị trí ngầm, tràn giao thông, đập nước để kiểm soát hạn chế người dân đi lại trong thời gian bão đổ bộ, mưa lớn để đảm bảo an toàn. Rà soát, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân tại các khu vực có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở; đối với các công trình đang triển khai xây dựng trên địa bàn, các xã chỉ đạo chủ đầu tư cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong mọi tình huống. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện cứu hộ đảm bảo triển khai  khi có yêu cầu. Thường xuyên liên tục cập nhật thông tin diễn biến của bão, mưa lũ để thông tin kịp thời đến người dân biết, chủ động phòng tránh…

Đoàn công tác kiểm tra tại đập nước ở bản Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm

Quốc Nghị