Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Doanh nghiệp hỗ trợ 150 triệu đồng xây nhà cho người khuyết tật nghèo huyện Đầm Hà

Ngày 5/5/2018, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phối hợp với huyện Đầm Hà tổ chức trao tiền giúp đỡ người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn để làm nhà ở. Dự có các đồng chí lãnh đạo huyện và cơ quan chuyên môn.

Quang cảnh buổi trao tặng tiền hỗ trợ

Thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho người khuyết tật, ông Nguyễn Ngọc Thu – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã vận động Công ty cổ phần xây dựng Quảng Ninh, công ty cổ phần xây dựng hạ tầng T&D, công ty cổ phần Nguyên Tâm hỗ trợ 3 đối tượng người khuyết tật trên địa bàn huyện Đầm Hà xây dựng nhà ở, mỗi nhà 50 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ là 150 triệu đồng. Các đối tượng được hỗ trợ tiền xây nhà đợt này đều là đối tượng khuyết tật, thuộc diện hộ nghèo, không có điều kiện để xây dựng nhà mới trong khi nhà cũ của các đối tượng đã được xây dựng từ lâu và đã xuống cấp không đảm bảo để sinh hoạt. Sau khi các đối tượng xây xong nhà, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ các trang thiết bị, nội thất để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho đối tượng và gia đình.

Lãnh đạo các xã đại diện cho các đối tượng nhận tiền hỗ trợ

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà, thay mặt lãnh đạo huyện, các đối tượng người khuyết tật nghèo ở xã Đầm Hà, xã Tân Bình được hỗ trợ xây nhà gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị, nhờ có sự hỗ trợ này mà những người khuyết tật trên địa bàn huyện Đầm Hà bớt đi phần nào khó khăn, có điều kiện để ổn định và vươn lên trong cuộ sống.