Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra việc đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán tại huyện.

Ngày 13/01/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 tại huyện. Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và làm việc với đoàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện, trên địa bàn huyện hiện có 561 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh vật tư nông nghiệp.Thực hiện các văn bản chỉ đạo, kế hoạch của tỉnh, huyện, Ban Chỉ đạo ATTP huyện đã ban hành kế hoạch đảm bảo ATTP trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Trong đó, tập trung vào công tác tuyên truyền cho nhân dân và các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh nắm rõ, thực hiện nghiêm quy định về vệ sinh ATTP. Đồng thời tăng cường kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, chất lượng, thời hạn sử dụng các sản phẩm; dư lượng chất bảo quản; kiểm soát thực phẩm đầu vào tại các chợ; công tác vệ sinh ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; từ đầu năm 2022 BCĐ huyện đã thành lập 2 đoàn liên ngành kiểm tra 19 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh giò, chả; cửa hàng tạp hóa, có sở chế biến bánh kẹo, đã xử lý vi phạm hành chính 8 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống với số tiền phạt 12 triệu đồng; BCĐ các xã, thị trấn đã thành lập 9 đoàn kiểm tra, kiểm soát ATTP các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, sản xuất nước sạch, cơ sở kinh doanh rau, củ quả… Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh đã đi thăm quan mô hình sản xuất thực phẩm sạch tại xã Đại Bình

Qua làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện tiếp tục triển khai công tác đảm bảo ATTP theo đúng kế hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, hướng dẫn các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhằm hạn chế thấp nhất ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu xuân năm 2022.

                                                Tiến Cường – TTTT&VH Đầm Hà