Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Ngày 3/5, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đầm Hà trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV. Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo dự kiến chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tới cử tri huyện Đầm Hà. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 – 14/6/2019 tại Hà Nội. Kỳ họp dự kiến sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến vào 9 dự án luật; đồng thời xem xét các vấn đề kinh tế – xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và những vấn đề quan trọng khác.

Đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo dự kiến chương trình làm việc Kỳ họp thứ 7

Đồng chí Đỗ Thị Lan cũng đã thông tin tới cử tri kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đến nay. Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức 4 cuộc giám sát thực hiện chính sách, pháp luật trên địa bàn tỉnh; tham gia 4 cuộc giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các ủy ban của Quốc hội tại Quảng Ninh… báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới các Bộ, Ngành Trung ương và UBND tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại của cử tri, nhân dân gửi Đoàn ĐBQH tỉnh, nhất là đối với việc trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đầm Hà.

Cử tri huyện Đầm Hà tham gia ý kiến tại hội nghị tiếp xúc

Cử tri huyện Đầm Hà bày tỏ sự đồng tình với thông tin được ĐBQH tỉnh cung cấp và nêu một số kiến nghị, đề xuất liên quan đến các vấn đề về đất đai, chế độ chính sách cho người có công, cán bộ xã đã nghỉ việc; cần quan tâm đầu tư tu sửa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp, công tác bảo vệ rừng; đề nghị cần có những chính sách quan tâm đến phát triển kinh tế ở vùng sâu, vùng xa.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện giải đáp ý kiến của cử tri

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải đáp một số ý kiến của cử tri; đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp của cư tri chuyển đến Quốc hội trong kỳ họp tới. Các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện đã được lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trả lời làm rõ.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà