Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm việc với UBND huyện

Sáng ngày 21/11/2023, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm tỉnh Quảng Ninh năm 2023 tại huyện Đầm Hà. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đã báo cáo kết quả triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023; mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, hiện nay, huyện đã có 8/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 5/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 2/8 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 03 xã đã hoàn thiện hồ sơ nâng cao, kiểu mẫu gửi tỉnh thẩm định trong tháng 8/2023 (xã Đại Bình, Xã Tân Bình và xã Dực Yên). Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo, các mô hình thôn, xã thông minh được triển khai rộng khắp ở các xã trên địa bàn huyện. Chương trình OCOP đã dần từng bước khẳng định là chương trình phát triển kinh tế có trọng tâm, hiệu quả trong chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình đang đi đúng hướng, phát triển đối tượng chính là tổ chức kinh tế. Các sản phẩm tham gia chương trình đã được nhân dân trong huyện cũng như tỉnh, các tỉnh thành khác biết đến rộng rãi. Năm 2023 đã hướng dẫn đăng ký phát triển 02 sản phẩm mới tham gia vào Chu trình OCOP (sản phẩm ruột Hàu Đầm Hà và Cây Tùng đen Đầm Hà). Đến thời điểm hiện tại huyện Đầm Hà đã có 11 cơ sở sản xuất với 15 sản phẩm OCOP.

Đồng chí Trần Anh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM tỉnh ghi nhận kết quả trong thực hiện chương trình xây dựng NTM của huyện Đầm Hà

Kiểm tra thiết chế văn hóa tại nhà văn hóa thôn, bản

Đoàn công tác Văn phòng Điều phối NTM tỉnh kiểm tra tiêu chí trường chuẩn tại xã Quảng Lâm

Sau khi đi kiểm tra thực tế và nghe UBND huyện Đầm Hà báo cáo kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và Chương trình OCOP năm 2023, Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối NTM tỉnh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và kết quả huyện Đầm Hà đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đoàn đề nghị thời gian tới huyện Đầm Hà cần tiếp tục tập trung hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và đời sông nhân dân như Giao thông; Thủy lợi, Trường học; hạ tầng kỹ thuật các vùng sản xuất tập trung, công nghệ cao. Tập trung hoàn thiện nâng cao các chi tiêu, tiêu chí về môi trường và chất lượng môi trường sống ở nông thôn; bổ sung dụng cụ thể thao cho nhà văn hóa các thôn, bản; có kế hoạch đầu tư, nâng cấp một số nhà văn hóa thon, trung tâm văn hóa xã. Quan tâm đến chất lượng hoạt động của các HTX, phát triển mạnh các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của các địa phương. Đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Các xã tập trung nâng cao chất lượng hồ sơ NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Quốc Nghị