Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Diễn đàn trẻ em năm 2019

Ngày 27/5, huyện Đầm Hà tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề của trẻ em”. Đến dự có đồng chí Lê Bình Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện, các em học sinh tiêu biểu đại diện của 10 trường THCS trên địa bàn huyện.

Tại diễn đàn các em đã cùng nhau chia sẻ sự hiểu biết, đặt câu hỏi đối thoại trực tiếp với lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể về những vấn đề liên quan đến trẻ em, như: Vấn đề phòng, chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; Các hoạt động vui chơi, giải trí, các hoạt động hè; Những chủ trương, giải pháp của huyện dành cho trẻ em trong thời gian tới, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa; những chính sách của Nhà nước như hỗ trợ học phí, hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ em bán trú đang được huyện Đầm Hà triển khai thực hiện cụ thể như thế nào….. Những câu hỏi, thắc mắc của các em đã được lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể giải đáp cụ thể ngay tại diễn đàn.

Các em đặt câu hỏi giao lưu tại diễn đàn

Các câu hỏi của trẻ em được lãnh đạo các ngành trả lời trực tiếp tại diễn đàn

Cũng tại đây, trẻ em đã gửi các khuyến nghị và thông điệp của trẻ em đến lãnh đạo huyện, các ngành, thầy, cô giáo và các bậc cha, mẹ quan tâm giải quyết. Qua đó, góp phần chăm sóc, bảo vệ trẻ em tốt hơn trong thời gian tới.

Khuyến nghị của trẻ em tại diễn đàn

Diễn đàn trẻ em năm 2019 là dịp để các em được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập, cuộc sống; đồng thời thông qua diễn đàn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của các cấp, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về thực hiện Quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em.

                                                                       Minh Hải- Quốc Nghị