Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Tăng cường đảm bảo ANTT dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2021

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn huyện trong dịp Lễ Quốc khánh 2-9, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, tập trung triển khai phương án, giải pháp cụ thể trên tất cả các lĩnh vực, phối hợp đồng bộ với cấp ủy, chính quyền địa phương địa phương xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, để người dân có kỳ nghỉ lễ an toàn, vui vẻ.

Thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay kéo dài ngày 04 ngày, do tình hình dịch bệnh nên người dân hạn chế đi lại, tuy nhiên việc nhân dân tổ chức ăn uống tại nhà, sử dụng rượu bia sau đó điều khiển phương tiện ra đường tiềm ẩn nhiều phức tạp về trật tự an toàn giao thông và cũng nhân cơ hội này, một số đối tượng xấu lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội trộm cắp, gây rối trật tự công cộng. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình hình ANTT diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, giữ vững ổn định ANTT, ATGT trong thời gian nghỉ lễ 2/9, Công an huyện Đầm Hà đã huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm ANTT, ATGT, đặc biệt là tiếp tục thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch, Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ tăng cường lực lượng, phương tiện, chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến đấu và tư thế lễ tiết, tác phong của CBCS trong thi hành nhiệm vụ. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuần tra khép kín, tuần tra vũ trang ban đêm đảm bảo ANTT và ATGT trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, triển khai các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATGT, TTCC, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; phòng, chống cháy nổ, kết hợp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn,…. không để xảy ra “đột xuất, bất ngờ”. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm về phòng, chống dịch. Đồng thời chủ động phòng ngừa, đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm trên các tuyến đường, góp phần bảo đảm ANTT, ATGT trên địa bàn toàn tỉnh phục vụ nhân dân có kỳ nghỉ lễ thực sự an vui.

Lực lượng PCCC kiểm tra nguồn nước chữa cháy

Công an các xã, thị trấn tăng cường bám nắm địa bàn, quản lý về cư trú, tình hình di biến động của dân cư trên địa bàn, nhất là số công dân đi/đến từ các địa phương khác. Kịp thời có biện pháp hướng dẫn công dân thực hiện khai báo y tế, theo dõi, giám sát sức khỏe và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp theo quy định, đặc biệt là đối với các công dân từ ngoài tỉnh trở về địa phương. Việc kiểm soát tốt ngay từ cơ sở sẽ kịp thời phát hiện, xử lý nhanh các trường hợp người dân đến từ các vùng dịch, góp phần đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, với sự chủ động, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng Công an huyện Đầm Hà trong việc triển khai đồng thời công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh, trật tự trong các ngày nghỉ Lễ góp phần giữ vững ổn định tình hình trên địa bàn, ngăn chặn, kiểm soát nguồn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Thân Tú

Trả lời