Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh covid -19, dịch bệnh truyền nhiễm.

Trước tình hình dịch bệnh covid – 19 có xu hướng gia tăng nhanh từ đầu tháng 4 đến nay, huyện Đầm Hà đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, các dịch bệnh truyền nhiễm như tay, chân, miệng, sốt xuất huyết, cúm…có nguy cơ gia tăng, đặc biệt dịch covid – 19 có xu hướng gia tăng nhanh từ đầu tháng 4 trở lại đây, số ca nhập viện, số bệnh nhân nặng tăng, đáng chú ý là những bệnh nhân nhập viện điều trị covid 19 đa phần thuộc đối tượng chưa tiêm đủ 4 mũi vaccine covid -19. Huyện Đầm Hà đã có văn bản chỉ đạo, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cho Nhân dân nêu cao ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng dịch trong giai đoạn hiện nay. Huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của huyện trong công tác phòng chống dịch covid – 19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch. Tập trung rà soát, vận động người dân tham gia tiêm vaccine phòng covid -19, nhất là nhóm có nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người mắc bệnh nền, người cao tuổi. Chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế người dân nên đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, vệ sinh môi trường, nơi ở, nơi làm việc, học tập.

Thông điệp 2K:

                                                   Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)