Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà sẵn sàng bước vào năm học mới 2020 – 2021

Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, ngành Giáo dục huyện Đầm Hà đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Năm học 2020 – 2021, huyện Đầm Hà sẽ đón khoảng 9.657 học sinh ở các cấp học từ mầm non đến THPT. Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng giáo dục huyện đã chỉ đạo các trường rà soát lại hiện trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để kịp thời cải tạo, sửa chữa, nâng cấp, bổ sung đáp ứng yêu cầu dạy và học; mua sắm trang thiết bị, bàn ghế cho các trường với kinh phí trên 950 triệu đồng;  trang bị hóa chất, dụng cụ đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 trong năm học mới. Đồng thời, chỉ đạo các trường tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh vận động học sinh ra lớp; thực hiện quản lý tốt về nhân khẩu, khai sinh, đăng ký tạm trú, tạm vắng đối với học sinh trong độ tuổi đi học; tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc học tập đối với tương lai của các em; hoàn thành công tác tuyển sinh đối với các lớp đầu cấp đạt tỷ lệ 100%. Công tác đón học sinh đầu cấp học cũng được Ngành Giáo dục huyện chuẩn bị kĩ lưỡng. Theo đó, các trường tổ chức cho học sinh nhận lớp, làm quen với thầy cô, bạn bè; tạo điều kiện để học sinh mới hòa nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện. Trước thời gian tựu trường, cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện lao động, phun khử trùng tiêu độc khuôn viên trường, lớp học, dọn dẹp vệ sinh, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp được triển khai tích cực.

Phun khử trùng tiêu độc đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid-19 sẵn sàng cho năm học mới

Đồng chí Phạm Văn Bình – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: “Cùng với việc xây dựng kế hoạch cho năm học mới, GD&ĐT huyện đã tổ chức Tổ chức nhiều chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn, bồi dưỡng chính trị hè, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Bố trí đầy đủ giáo viên dạy lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới và được tập huấn đầy đủ theo quy định. Ngoài ra, Phòng đã phối hợp với cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện thực hiện luân chuyển, điều động cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường học; tham mưu đề xuất thi tuyển giáo viên; hoàn thiện kế hoạch năm học mới nhằm giúp cho các em học sinh, nhất là các lớp đầu cấp làm quen với thầy cô giáo, bạn bè, điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong ngôi trường mới. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn

Với sự chuẩn bị tích cực của các cấp, các ngành, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập cho công tác dạy và học của các thầy, cô giáo và học sinh trên địa bàn huyện Đầm Hà cơ bản được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho năm học mới 2020-2021.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)