Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà phạt 2 triệu đồng với một phụ nữ không đeo khẩu trang tại chợ

Để phòng, chống dịch, nhất là thời điểm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công an huyện Đầm Hà tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tiếp tục triển khai nhiều biện pháp quyết liệt từ huyện đến các thôn, bản, khu phố. Trong đó, tăng cường chỉ đạo công tác kiểm soát, quản lý chặt chẽ người ra, vào địa bàn. Thực hiện nghiêm các quy định về cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nơi lưu trú theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng; tăng cường giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp thuộc diện F1, F2, F3 theo kết quả truy vết, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng.

Vừa qua, Công an huyện Đầm Hà đã chỉ đạo Công an thị trấn Đầm Hà tham mưu chủ tịch UBND thị trấn Đầm Hà ban hành 02 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mỗi trường hợp 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 30/01/2021, UBND thị trấn Đầm Hà xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng trong lĩnh vực y tế đối với anh Đ.V.D (25 tuổi, làm nghề lao động tự do) và P.V.Đ (21 tuổi, làm nghề lao động tự do) vì đã không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hành vi vi phạm của Đ.V.D và P.V.Đ diễn ra đúng thời điểm toàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Đầm Hà nói riêng đang căng mình trong việc kiểm soát dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, 2 trường hợp trên đã chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và ký biên bản nộp phạt theo quy định.

Theo Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 15/11/2020 người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cũng được điều chỉnh tăng.

Tác giả bài viết: Thần Tú