Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện

Chiều ngày 25/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà đã trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và xuất viện cho 5 bệnh nhân có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Bình và xã Dực Yên.

Trong 5 bệnh nhân được xuất viện có 4 bệnh nhân ở xã Tân Bình, 1 bệnh nhân ở xã Dực Yên, các bệnh nhân đều đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2, sức khỏe ổn định, đủ điều kiện ra viện để bàn giao về địa phương quản lý. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly y tế tại nhà thêm 7 ngày và theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Đây là 5 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi bệnh đầu tiên tại Đầm Hà. Kết quả này cho thấy năng lực điều trị của hệ thống y tế cơ sở trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao.

Trung tâm Y tế Đầm Hà Hà trao giấy chứng nhận khỏi bệnh cho các bệnh nhân Trung tâm Y tế Đầm Hà bố trí xe chuyên dụng để đưa các bệnh nhân về nhà.

Các bệnh nhân khỏi bệnh ra viện đều có sức khỏe ổn định, tinh thần lạc quan.

Đến thời điểm hiện tại còn 61 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và khu chăm sóc, điều trị F0 không triệu chứng tại Trung tâm văn hóa các dân tộc huyện. Phần lớn các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, chỉ có một số ít bệnh nhân có triệu chứng ho khan, ngạt mũi, sốt nhẹ.. Các bệnh nhân điều trị tại đây đều được các bác sĩ theo dõi sát quá trình diễn tiến của bệnh nhằm phát hiện sớm các rủi ro có thể xảy ra để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Ngoài điều trị bằng thuốc hạ sốt, điện giải, tăng cường dinh dưỡng để nâng cao thể trạng, Trung tâm y tế huyện cũng đã hướng dẫn bệnh nhân hằng ngày tự rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực nhằm tăng sức đề kháng.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời