Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại hội Đại biểu Hội Người mù huyện Đầm Hà lần thứ III nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày 31/7, Hội Người mù huyện Đầm Hà đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đến dự có đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện và  lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh.

Hội người mù huyện Đầm Hà có 67 hội viên, trong nhiệm kỳ qua dưới sự quan tâm của Đảng, nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội Người mù huyện đã phát huy truyền thống tự lực, tự cường, bám sát các chương trình trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Hội đã tích  cực tuyên truyền, vận động hội viên, người mù thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quan tâm chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, giúp người mù tự tin, xóa đi mặc cảm, vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Hội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị  vận động, khuyến khích hội viên tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức, phục hồi chức năng, học nghề, chữ nổi Brai, hỗ trợ hội viên được vay vốn, triển khai mô hình phù hợp như dịch vụ xoa bóp tẩm quất và phát triển chăn nuôi, trồng trọt, buôn bán nhỏ tại gia đình, góp phần nâng cao đời sống cho người mù. Đến nay 100% hội viên thuộc diện hộ nghèo được hưởng đầy đủ chính sách của Nhà nước, các hội viên được quan tâm sửa chữa nhà ở, công trình nước sạch, vệ sinh, 568 lượt hội viên được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng quà với số tiền trên 100 triệu đồng. Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động tình nghĩa được tổ chức thường xuyên, góp phần động viên tinh thần, giúp người mù lạc quan vươn lên trong cuộc sống.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024 Hội phấn đấu có 70% chi hội đạt khá, giỏi giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3 % đầu nhiệm kỳ xuống còn 1% cuối nhiệm kỳ, 100% hội viên trong độ tuổi lao động mới kết nạp được học phục hồi chức năng xóa mù chữ; 70% cán bộ, hội viên  đã được học thường xuyên sử dụng chữ Brai trong công tác, 5- 7 hội viên được đi học các lớp do Trung ương Hội, tỉnh hội tổ chức.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Người mù huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn của hội viên, người mù trong huyện đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 Hội cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, người mù về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhất là những chính sách liên quan đến người tàn tật. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng, xây dựng Hội vững mạnh. Đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt, tích cực chăm lo dạy chữ, hướng nghiệp, dạy nghề , nâng cao trình độ cho cán bộ, hội viên người mù. Nắm bắt tâm tư hội viên, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền những giải pháp cụ thể trong công tác chăm sóc, hỗ trợ, giúp đỡ hội viên người mù. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về người tàn tật, tăng cường phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để Hội Người mù huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, mọi hội viên, người mù được bình đẳng, hòa nhập với cộng đồng.

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội và chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 3 người, ông Voòng A Nhì được bầu giữ chức Chủ tịch Hội người mù huyện, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Nhân dịp này, Trung ương Hội Người mù Việt Nam cũng đã trao Kỷ niệm chương cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho Hội và hỗ trợ cho người mù, UBND huyện, Hội Người mù tỉnh Quảng Ninh đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2014 – 2019.

                             Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

Trả lời