Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV: Niềm tin và kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới thành công

Sáng nay, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc. Trong không khí sôi nổi, phấn khởi, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đầm Hà đang hướng về Đại hội với niềm tin sâu sắc, kỳ vọng về một Đại hội đổi mới, tiếp tục xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyên – Bí thư Chi bộ, Phố trưởng phố Lỷ A Coỏng: “Sáng suốt lựa chọn các đồng chí có đủ đức, đủ tài, tâm huyết, trách nhiệm”.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Bởi qua đây, những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ chính trị suốt quá trình 5 năm vừa qua sẽ được đánh giá toàn diện; đồng thời tập trung thảo luận, đề ra các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo, đáp ứng mục tiêu phát triển về mọi mặt. Cá nhân tôi luôn dành sự quan tâm, hướng về đại hội; tin tưởng rằng Đại hội sẽ thành công, lựa chọn được những đồng chí có đủ đức, đủ tài, đủ năng lực, trách nhiệm để lãnh đạo đưa tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển bền vững.

Đồng chí Đồng Văn Thảo, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Thanh, xã Quảng Tân: “Tiếp tục có nhiều chính sách đẩy mạnh hơn nữa chương trình xây dựng NTM”.

Trong những năm qua tỉnh đã có nhiều cơ chế chính sách để các địa phương đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM, đến nay bộ mặt nông thôn đã có bước phát triển toàn diện. Hệ thống điện, đường, trường, trạm được nâng cấp xây dựng mới khang trang kiên cố. Xã Quang Tân, đang phấn đấu trở thành xã NTM kiểu mẫu vào năm 2020. Là một đảng viên, người dân của xã Quảng Tân mong muốn Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ tiếp tục xây dựng Nghị quyết chuyên đề về xây dựng NTM, có những cơ chế chính sách thúc đẩy mạnh hơn nữa chương trình xây dựng NTM ở các địa phương. Bên cạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thì mong muốn tính tiếp tục quan tâm hỗ trợ các chính sách phát triển các vùng sản xuất hàng hóa, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư các cơ sở sản xuất, nhà máy chế biến sản phẩm nông sản tại địa bàn để nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho người dân.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy – Hiệu trưởng trường Mầm Non Tân Bình: “Phấn khởi, tin tưởng Đại hội sẽ thành công”.

Tôi rất phấn khởi, tự hào trước những kết quả Tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với sự quan tâm của tỉnh, Ngành giáo dục cũng đã có bước phát triển quan trọng, cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư, chất lượng giáo dục được nâng lên. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV sẽ thành công tốt đẹp; đề ra được những phương hướng, mục tiêu phù hợp để xây dựng Tỉnh ngày càng phát triển. Đặc biệt là có thêm nhiều hơn nữa các chính sách, chế độ đãi ngộ đối với ngành giáo dục, nâng cao đời sống của cán bộ, giáo viên.

Bà Tằng Màn Múi, bản Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm: “Tiếp tục có những cơ chế, chính sách ưu tiên để  hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế”.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm và dành nhiều nguồn lực đầu tư cho công tác phát triển kinh tế của các xã vùng xâu, vùng xa, vùng khó khăn, nhất là đối với các xã vùng cao khó khăn như Quảng Lâm, Quảng An. Nhờ đó, người dân được hưởng lợi nhiều từ các chính sách, cơ chế hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, hỗ trợ tiền điện, vay vốn với lãi suất ưu đãi đến đầu tư các công trình hạ tầng, phúc lợi xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, cũng như làm thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao.

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, tôi kỳ vọng, Đảng bộ sẽ có những chương trình, đề án dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng khó khăn, vùng xâu vùng xa, vùng cao, tiếp tục ưu tiên, bố trí các nguồn lực đầu tư để đẩy nhanh mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo và giảm nghèo bền vững; quan tâm đến những vấn đề thực tiễn mà công tác giảm nghèo đặt ra, để có những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo sát với trọng tâm và hiệu quả.

Thanh Nga – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)