Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2021

Sáng ngày 2/7/2021, huyện Đầm Hà tổ chức hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri các xã Đại Bình, Dực yên, Tân Lập và xã Đầm Hà trước Kỳ họp thứ 2 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2021) của HĐND tỉnh khóa XIV. Dự hội nghị có các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện.

Tại hội nghị, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tại huyện đã thông báo tới cử tri các xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng và các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa XIV và dự kiến chương trình làm việc của Kỳ họp thường lệ giữa năm; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XIII. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong 6 tháng năm 2021 đạt 8,02%. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã thành công tốt đẹp. Lần đầu tiên trong các nhiệm kỳ HĐND tỉnh, các chức danh chủ chốt trong bộ máy chính quyền địa phương được bầu với số phiếu tán thành đạt tỷ lệ tuyệt đối 100%. Kỳ họp thứ 2 (Kỳ họp thường lệ giữa năm) của HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 15-16/7/2021 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh…

Đồng chí Đào Biên Thùy, UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh thông báo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 2Cử tri các xã phát biểu tại hội nghị

Sau khi nghe Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo các nội dung, các cử tri đều đồng tình và bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những kết quả đạt được thời gian qua cũng như sự quyết liệt của tỉnh trong giải quyết kiến nghị của cử tri. Cử tri các xã đã tham gia phát biểu ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Cơ chế, chính sách hỗ trợ cho người dân làm nông, lâm, ngư nghiệp trong việc mua bảo hiểm y tế; vấn đề nạo vét luồng lạch vào Cảng Đầm Buôn ở xã Đầm Hà để thuận lợi cho tàu thuyền ra vào bến; việc cơ cấu, bố trí lại việc làm của cán bộ dân sỗ xã; tiến độ cấp đổi thẻ căn cước công dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại hội nghị

Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp tiếp thu, trả lời làm rõ tại hội nghị. Đồng thời, đồng chí cũng thông tin đến cử tri các xã về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng và các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, thông tin về những kết quả nổi bật của tỉnh trong những tháng đầu năm 2021

Thay mặt cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã, trực tiếp giải đáp một số ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với một số nội dung kiến nghị còn lại, đồng chí và Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện sẽ tiếp tục quan tâm, chuyển tới HĐND tỉnh, các ngành, cơ quan chức năng của tỉnh để tham mưu, giải quyết trong thời gian tới.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời