Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV tiếp xúc cử tri tại huyện Đầm Hà

Chiều ngày 02/7/2021, tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 05 xã, thị trấn: Quảng Tân, Quảng An, Quảng Lâm, Tân Bình và thị trấn Đầm Hà của huyện Đầm Hà. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, đại biểu QH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV; đồng chí Đào Biên Thùy – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn tỉnh; báo cáo cáo tổng hợp kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa XIII và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri đến kỳ họp thứ 2 – HĐND tỉnh khóa XIV.

Đồng chí Đào Biên Thùy – UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh thông tin các nội dung tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Đầm Hà

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong 6 tháng năm 2021 đạt 8,02%. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đóng vai trò động lực chính cho tăng trưởng. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Tỉnh đã kịp thời cô lập các ca bệnh, khóa chặt ổ dịch, cắt đứt nguồn lây nhiễm ngay khi phát hiện các ca bệnh; không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng. Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã thành công tốt đẹp, các chức danh chủ chốt trong bộ máy chính quyền địa phương được bầu đều đạt số phiếu tuyệt đối 100%.

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại diện cử tri 5 xã, thị trấn đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh về các nhóm vấn đề liên quan đến giá GPMB, quy hoạch đất đai; phương tiện và con người phục vụ công tác PCCC tại huyện; quy hoạch, bố trí khu vực bán sản phẩm nông lâm thủy sản hợp lý;  hỗ trợ và phê duyệt đất ở cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ và gia hạn thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số; có cơ chế hỗ trợ thêm và giải quyết các chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách tại thôn, bản, khu phố; công tác khắc phục, sửa chữa các tuyến kênh mương thủy lợi…

Lãnh đạo UBND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện Đầm Hà đã giải trình, làm rõ một số đề xuất, kiến nghị của cử tri trong các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý. Đối với các ý kiến khác, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi tới kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIV diễn ra sắp tới, dự kiến vào ngày 15 – 16/7/2021.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)