Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XIII

Ngày 19/6, tổ Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri các xã Quảng Tân, Quảng An, Quảng Lâm, xã Đầm Hà, Tân Bình và thị trấn Đầm Hà để thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 18 của HĐND tỉnh khóa XIII, kỳ họp thứ 14 của HĐND huyện khóa IV và nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã được nghe Đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới HĐND tỉnh tại kỳ họp trước; thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XIII dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/7.

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đầm Hà

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ nghe và cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Đối với kỳ họp thứ 14 HĐND huyện Đầm Hà khóa IV, dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/7. Tại kỳ họp, HĐND huyện sẽ tập trung thảo luận, thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết về  kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020. Kỳ họp cũng dành thời gian cho chất vấn, trả lời chất vấn về những vấn đề cử tri quan tâm và kiện toàn công tác cán bộ.

Cử tri Đinh Công Hòa – Phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà tham gia ý kiến,kiến nghị tại hội nghị

Cử tri Phạm Văn Bốn – Thôn An Bình xã Quảng Tân tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, cử tri các xã đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến việc chuyển đổi hồ sơ, giấy tờ tùy thân của người dân sau khi thực hiện sáp nhập xã Quảng Lợi vào Quảng Tân; hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; đầu tư, nâng cấp hệ thống điện, đường giao thông, thủy lợi, viễn thông, nhà văn hóa, hệ thống nước sạch phục vụ dân sinh; công tác quy hoạch, quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vệ sinh môi trường; điều tiết nước xả lũ; quản lý, quy hoạch khu vực bán nông sản tại chợ Đầm Hà; bảo hiểm vốn vay; chất lượng dịch vụ của ngân hàng tại các cây ATM; an ninh trật tự; truyền dẫn, phủ sóng truyền hình số mặt đất.v.v.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời, làm rõ ý kiến, kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã tiếp thu, giải trình và tổng hợp các ý kiến để gửi tới kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh khóa XIII và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa IV sắp tới. Những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện đã được lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chức năng trả lời làm rõ.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)