Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp THCS năm học 2022 – 2023

Ngày 24/12/2022, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Hà đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh cấp trung học cơ sở năm học 2022 – 2023.

Cuộc thi KHKT cấp huyện dành cho học sinh Trung học cơ sở năm học 2022 – 2023 với sự tham gia của các học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện; cuộc thi đã quy tụ được nhiều đề tài khoa học thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, ứng dụng hóa học, năng lượng mặt trời và thủy triều, thiết bị cảnh báo…

Tại cuộc thi có nhiều đề tài ý tưởng sáng tạo được đầu tư chất lượng, bảo đảm tính khoa học sáng tạo thẩm mĩ, có khả năng ứng dụng vào thực tế cao. Các em học sinh tham gia thuyết trình tự tin, vận dụng kiến thức thực tế, am hiểu khoa học giải thích vấn đề rõ ràng, trả lời phỏng vấn tốt.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn.

BGK chấm các đề tài dự thi

Qua cuộc thi, giúp các nhà trường đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức dạy và học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, góp phần phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục Trung học trên địa bàn huyện. Đồng thời, qua cuộc thi lần này sẽ lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Sản phẩm Máy sấy củ cải tự động bằng năng lượng mặt trời của học sinh Trường THCS Quảng Tân đã giành giải nhất Cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư cho các sản phẩm xuất sắc, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn và trao nhiều giải phụ cho các sản phẩm có triển vọng.

Quốc Nghị