Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công bố quyết định thành lập Đảng bộ trường THPT Đầm Hà

Chiều ngày 4/10, tại trường THPT Đầm Hà, Huyện ủy Đầm Hà đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ trường THPT Đầm Hà. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, các Ban xây dựng đảng của huyện và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Đầm Hà.

Chi bộ trường THPT Đầm Hà được thành lập từ năm 1971 với 5 đảng viên, đến nay chi bộ đã có 38 đảng viên đang sinh hoạt và 4 đồng chí là đảng viên dự bị. Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, cùng với việc phát huy tốt vai trò lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, tính tiên phong gương mẫu của đảng viên, Chi bộ Trường THPT Đầm Hà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt chi bộ “Trong sạch vững mạnh”, được Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng; đa số đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém.

Để nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng, căn cứ Đề án số 14 ĐA/HU ngày 27/9/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về nâng cấp Chi bộ cơ sở Trường THPT Đầm Hà đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Đầm Hà ra quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Trường THPT Đầm Hà. Theo đó, Đảng bộ trường có 04 chi bộ trực thuộc với 38 đảng viên. Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 07 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Văn Hải – Hiệu trưởng nhà trường làm Bí thư.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy trao quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở trường THPT Đầm Hà

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đầm Hà ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ trường THPT Đầm Hà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đánh giá việc thành lập Đảng bộ cơ sở trường THPT Đầm Hà trực thuộc Đảng bộ Huyện Đầm Hà là bước ngoặt quan trọng, ghi nhận xứng đáng những bước trưởng thành và phát triển của nhà trường. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, tập thể Đảng bộ trường THPT Đầm Hà sẽ tích cực phát huy những thành tích đã đạt được, bên cạnh đó cũng phải không ngừng tập trung, nỗ lực để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác Đảng, công tác chuyên môn, xứng đáng là một Đảng bộ gương mẫu.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng

Việc thành lập Đảng bộ từ chi bộ cơ sở của trường THPT Đầm Hà là một bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Đồng thời, cho thấy được sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của tổ chức Đảng nhà trường trong việc phát triển đảng viên. Hy vọng rằng, Đảng bộ cơ sở trường THPT Đầm Hà sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và tích cực hơn nữa để nâng cao chất lượng công tác Đảng, công tác giảng dạy, xứng đáng là một Đảng ủy gương mẫu trực thuộc Đảng bộ Huyện Đầm Hà.

CTV. Trần Hoàn