Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công bố chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI): Đầm Hà là địa phương có chỉ số tổng hợp cao thứ 2 toàn tỉnh

Vừa qua, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI) đối với 14 huyện, thị xã, thành phố năm 2018. Trong đó, Đầm Hà là địa phương có chỉ số tổng hợp cao thứ 2 toàn tỉnh (49,05 điểm).

Chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện (DGI) là chỉ số đo lường mức độ hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công của chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Chỉ số nhằm đánh giá hiệu quả của bộ máy chính quyền các cấp trong thực thi công vụ ở những lĩnh vực người dân quan tâm và tương tác thường xuyên với chính quyền địa phương. Năm 2018 là năm đầu tiên tỉnh triển khai đánh giá hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp huyện DGI. Chỉ số này được đánh giá trên 6 nội dung gồm: Mức độ tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch các hoạt động của chính quyền; trách nhiệm giải trình với công dân; kiểm soát tham nhũng; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công.

Các tập thể, cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì thành tích xuất sắc trong việc triển khai chỉ số hiệu quả quản trị cấp huyện DGI (Ảnh nguồn Báo Quảng Ninh điện tử)  

Qua tổng hợp khảo sát các địa phương cho thấy, kết quả Chỉ số DGI năm 2018 của các huyện, thị xã, thành phố đều nằm trong nhóm đạt điểm tốt, từ 43,98 điểm đến 49,10 điểm. Trong đó, 3 địa phương có số điểm cao nhất là: TP Cẩm Phả; huyện Đầm Hà và TP Uông Bí. Trong 6 trục nội dung của chỉ số, trục nội dung Cung ứng dịch vụ công được người dân đánh giá hài lòng ở mức cao nhất, đạt 9/10 điểm; 2 trục nội dung về kiểm soát tham nhũng và thủ tục hành chính công được người dân đánh giá khá hài lòng với chính quyền địa phương. Đầm Hà là địa phương có điểm số cao nhất trong trục nội dung về công khai, minh bạch các hoạt động của chính quyền (7,21 điểm) và kiểm soát tham nhũng (9,18 điểm).

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)