Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà tập trung tuyên truyền đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 04 ngày (từ 30/4 đến hết ngày 3/5/2022). Với thời gian nghỉ lễ dài, nhu cầu đi lại, vui chơi giải trí của người dân tăng lên, tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.

Là đơn vị nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để các thế lực thù địch, các đối tượng phản động, xuyên tạc, kích động lôi kéo người dân thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt là đẩy mạnh đấu tranh trên không gian mạng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi đăng tải, phát tán thông tin xấu, độc, xuyên tạc, đả kích chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19,… làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Với quyết tâm không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, đảm bảo an ninh trật tự và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ, Công an huyện Đầm Hà đã đề ra nhiều giải pháp, trong đó tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phòng ngừa và đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Tuyên truyền PCTP và PCCC tại trường tiểu học xã Tân Bình

Từ đầu tháng 4/2022 đến nay, lực lượng Công an huyện chủ động phối hợp với các đơn vị tổ chức 12 buổi tuyên truyền công tác PCCC&CNCH; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho 2689 người là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường học trên địa bàn. Đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý cư trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và công tác phòng, chống cháy nổ.

Tuyên truyền đảm bảo TTATGT

Lực lượng Công an huyện tập trung triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ… đồng thời tăng cường công tác tuần tra tại các tuyến, địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tụ tập có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng và các đối tượng trộm cắp. Trong tháng đầu thực hiện cao điểm, Công an huyện Đầm Hà đã xử lý 358 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ, phạt tiền 166,2 triệu đồng, trong đó có 14 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 10 trường hợp chạy quá tốc độ.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an huyện Đầm Hà quyết tâm giữ vững ANTT để nhân dân có một kỳ nghỉ lễ an toàn, lành mạnh, vui vẻ.

Thân Hiếu – Công an huyện Đầm Hà

Trả lời